Công an huyện Tây Sơn triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

Chủ nhật - 14/01/2024 15:56
Sáng ngày 12/01/2024, Công an huyện Tây Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023; triển khai nhiệm vụ công tác Công an và phát động phong trào thi đua năm 2024.
Công an huyện Tây Sơn triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Lê Bình Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phan Chí Hùng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện. Tham dự có Lãnh đạo và các đội nghiệp vụ Công an huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện; Chủ tịch Ủy ban nhân dân và Trưởng Công an các xã, thị trấn.
Năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Công an tỉnh, Thường trực Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, Công an huyện chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu nhiều kế hoạch, phương án công tác bảo đảm an ninh trật tự, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa - xã hội trên địa bàn. Triển khai nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm: tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự an toàn xã hội giảm. Tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, không để xảy ra tai nạn giao thông, cháy nổ nghiêm trọng. Chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo và thực hiện quyết liệt, đồng bộ, linh hoạt, hiệu quả Đề án 06, Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và căn cước công dân gắn chip điện tử, cấp tài khoản định danh điện tử và tích hợp các loại giấy tờ lên thẻ căn cước công dân giai đoạn 3. Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc tiếp tục được củng cố; duy trì hiệu quả hoạt động các mô hình, xây dựng mới nhiều mô hình tự quản về an ninh trật tự, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Lực lượng Công an xã, thị trấn làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình, tham mưu cấp uỷ, chính quyền cơ sở quản lý địa bàn, phối hợp với các ban, ngành, các tổ chức chính trị vận động quần chúng nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để người dân nâng cao nhận thức, cảnh giác và có biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an được chú trọng tăng cường và phát huy dân chủ, nội bộ đoàn kết, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh Công an nhân dân, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ.
Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận kết quả công tác của Công an huyện trong năm 2023. Đồng thời, đề nghị Công an huyện Tây Sơn tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền các chủ trương, giải pháp bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm,… Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án 06, giải quyết các thủ tục hành chính đảm bảo thời gian, từng bước cải thiện nâng cao tỷ lệ giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường trực tuyến; từng bước phục vụ các mặt công tác Công an và công tác quản lý xã hội. Tăng cường hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an xã tại cơ sở kết hợp với đẩy mạnh hơn nữa Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; xây dựng và nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, tăng cường đầu tư xây dựng mô hình camera an ninh, phát huy thế mạnh của cả hệ thống chính trị, xã hội hóa công tác này nhằm đem lại hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự. Trước mắt thực hiện tốt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ an ninh trật tự Tết Nguyên đán và lễ hội đầu Xuân năm 2024 phục vụ nhân dân vui Tết đón xuân Giáp Thìn được an toàn, lành mạnh.
Tín Trọng