Bắt giữ 02 đối tượng có nhiều tiền án trộm cắp tài sản

Thứ năm - 02/11/2023 14:59
Công an huyện Tây Sơn vừa ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Huy, sinh năm1992 và Mạc Thị Lén, sinh năm 1975, cùng trú tại thôn Hòa Sơn, xã Bình Tường, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
Đối tượng Phạm Văn Huy tại Cơ quan Công an. Ảnh: Quang Huy

Trước đó, khoảng 07 giờ ngày 12/10/2023 Công an xã Bình Hòa nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có một thanh niên đến cửa hàng mua bán máy móc nông cụ trên địa bàn để bán 01 máy cắt cỏ có biểu hiện nghi vấn trộm cắp, tuy nhiên sau đó đối tượng đã để lại máy cắt cỏ rồi điều khiển xe môtô nhanh chóng tẩu thoát. Sau khi tiếp nhận tin báo, Đội Cảnh sát hình sự - Công an huyện Tây Sơn phối hợp với Công an xã Bình Hòa triển khai lực lượng tiến hành xác minh, truy tìm đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ đã xác định được đối tượng là Phạm Văn Huy, sinh năm 1992 ở thôn Hòa Sơn, xã Bình Tường. Đến ngày 18/10/2023, qua công tác truy xét trinh sát Đội CSHS phát hiện Huy đang lẩn trốn tại phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn nên tiến hành đưa về trụ sở để làm việc. Quá trình đấu tranh đối tượng khai nhận đã gây ra 02 vụ trộm cắp tài sản với 04 máy cắt cỏ trên địa bàn thôn Phú Lạc, xã Bình Thành, tổng trị giá tài sản gần 05 triệu đồng; số tiền sau khi bán máy được Huy sử dụng vào việc tiêu xài cá nhân. Huy là đối tượng có 04 tiền án về trộm cắp tài sản, vừa ra tù vào tháng 01/2023, đang trong diện quản lý, giáo dục tại địa phương nhưng vẫn tái phạm.
Tiếp đó, vào ngày 28/10/2023 Công an thị trấn Phú Phong nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện đối tượng Mạc Thị Lén, sinh năm 1975, trú tại thôn Hòa Sơn, xã Bình Tường có hành vi trộm cắp tài sản nên tiến hành đưa về trụ sở để làm việc. Qua đấu tranh, đối tượng Lén khai nhận vào khoảng 09 giờ ngày 28/10/2023 điều khiển xe môtô đến chợ Phú Phong để mua đồ. Tại sạp bán trái cây của bà N.T.P, quá trình mua hàng phát hiện bà P có nhiều tiền mặt đang bỏ trong túi xách để gần đó nên Lén nảy sinh ý định chiếm đoạt. Lợi dụng lúc bà P sơ hở, không chú ý, Lén đã nhanh tay trộm số tiền 5.039.000 đồng trong túi xách rồi nhanh chóng tẩu thoát, tuy nhiên sau đó bị người dân phát hiện. Đối tượng Lén đã có 02 tiền án về tội trộm cắp tài sản, sau khi chấp hành án phạt tù về địa phương tiếp tục tái phạm.
Hiện các vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.
Quang Huy