3 bị cáo lãnh 22 năm tù về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”

Thứ năm - 11/01/2024 12:03
Ngày 10/01/2024, Tòa án nhân dân huyện Tây Sơnđưa ra xét xử vụ “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”. Tuyên phạt các bị cáo: Huỳnh Ngọc Bảo (SN 1998) ở thôn Kiên Long, xã Bình Thành 08 năm tù giam; Lê Thế Học (SN 1993) 08 năm tù giam và Trần Hồng Phiên (SN 1996) 07 năm tù giam, 02 bị cáo này đều ở khối 1, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn.
3 bị cáo lãnh 22 năm tù về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, bị cáo Huỳnh Ngọc Bảo có nhân thân xấu, vào năm 2018 đã bị Tòa án nhân dân huyện Tây Sơn xử phạt 2 lần, với tổng 2 mức án là 36 tháng tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”.
Các đối tượng Huỳnh Ngọc Bảo, Lê Thế Học và Trần Hồng Phiên thường tụ tập để góp tiền tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Ngày 15/2/2023, cả ba tập trung tại nhà của bà Nguyễn Thị Nhung (khối 1, thị trấn Phú Phong) để sử dụng ma túy. Lần thứ nhất, vào khoảng 12 giờ, Lê Thế Học đã khởi xướng, rủ Huỳnh Ngọc Bảo mua ma túy đá về cùng sử dụng. Huỳnh Ngọc Bảo đồng ý và đưa Lê Thế Học 300.000 đồng để mua ma túy và cả ba cùng sử dụng. Lần thứ 2, khoảng 12 giờ 40 phút cùng ngày, Trần Hồng Phiên rủ cả nhóm, Huỳnh Ngọc Bảo chuyển tiền qua ví điện tử MoMo cho Trần Hồng Phiên đi mua ma túy về cùng sử dụng. Đến khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, Công an huyện Tây Sơn đến kiểm tra, phát hiện, thu giữ toàn bộ dụng cụ sử dụng ma túy. Kết quả xét nghiệm, cả 3 đều dương tính với ma túy.
Hành vi trên của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến các quy định của Nhà nước đối với các chất ma túy, xâm phạm đến trật tự an toàn xã hội, gây mất an ninh trật tự địa phương nên phải xử lý nghiêm bằng pháp luật hình sự.
Văn Phong