Bắt giữ 02 đối tượng thực hiện vụ cướp giật và trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện

Thứ sáu - 24/11/2023 08:56
Với tinh thần quyết tâm cao, chỉ sau thời gian ngắn lực lượng Công an huyện Tây Sơn nhanh chóng bắt giữ 02 đối tượng gây ra vụ cướp giật và trộm cắp tài sản tại chợ Phú Phong, thu giữ các tang vật liên quan, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.

Vào khoảng 04 giờ 45 phút ngày 19/11/2023; Công an huyện Tây Sơn nhận được tin báo của người dân về việc chị M.T.H.H tiểu thương đang buôn bán tại chợ Phú Phong bị hai đối tượng cướp giật túi xách bên trong có số tiền khoảng gần 9 triệu đồng và 01 điện thoại di động, sau khi bị người dân truy đuổi 02 đối tượng trên bỏ lại xe môtô biển số 77E1 - 108.659 và một bao tải bên trong có 04 con chó. Qua kiểm tra xe môtô trên xác định phương tiện trên gắn biển số giả, số khung số máy đã bị đục phá. Trên đường bỏ chạy hai đối tượng tiếp tục trộm xe môtô biển số 77H1 - 102.52 của anh L.L.T đang dựng bên đường để mua hàng rồi điều khiển xe nhanh chóng tẩu thoát.
Sau khi tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ của Công an huyện, Công an thị trấn Phú Phong tiếp cận phong tỏa ngay hiện trường thu thập các thông tin ban đầu; lực lượng trinh sát nhanh chóng triển khai xác minh, truy xét đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, qua rà soát đối tượng đã xác định được Võ Minh Thạo (tên gọi khác là Xỉn, có 04 tiền án) - SN: 1990 ở khu vực 6, phường Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn và Nguyễn Trung Tín (tên gọi khác là Ki, có 02 tiền án) - SN: 1995 ở thôn Cảnh An 1, xã Phước Thành, huyện Tuy Phước là các đối tượng nghi vấn gây ra các vụ việc trên. Đến ngày 23/11/2023, bằng các chứng cứ đã thu thập được, Công an huyện Tây Sơn tiến hành triệu tập làm việc. Quá trình đấu tranh các đối tượng khai nhận đã gây ra liên tiếp vụ cướp giật và trộm cắp tài sản nêu trên. Ngoài ra các đối tượng còn khai nhận: khoảng 04 giờ ngày 19/11/2023 thực hiện hành vi trộm 01 con chó của anh N.D.N ở khối 2, thị trấn Phú Phong. Số tiền sau khi cướp giật và trộm cắp được các đối tượng chia nhau để tiêu xài.
Cơ quan CSĐT - Công an huyện Tây Sơn đã tiến hành bắt giữ 02 đối tượng trên, đồng thời thu giữ xe môtô của anh L.L.T và số tiền gần 9 triệu đồng của chị M.T.H.H. Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.
Quang Huy