Lễ kỷ niệm 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (19/8/2005- 19/8/2019)

Chủ nhật - 18/08/2019 08:58
Tối 17/8, Công an huyện phối hợp với xã Vĩnh An tổ chức Lễ kỷ niệm 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2019)
Tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân BVANTQ

Tham dự buổi lễ có Lãnh đạo Công an tỉnh và các phòng nhiệp vụ Công an tỉnh Bình Định; đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Công an huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành hội đoàn thể huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Vĩnh An cùng đông đảo bà con nhân dân.

Trong 14 năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Vĩnh An đã phát huy hiệu quả thiết thực, góp phần kéo giảm tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo tình hình an ninh trật tự ở địa bàn cơ sở. Các ban, ngành, hội đoàn thể của xã phối hợp tổ chức tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, phong phú về các nội dung bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan. Từ đầu năm 2018 đến nay đã tổ chức 12 buổi tuyên truyền pháp luật, ngăn chặn tình trạng tự tử tự sát, gắn với thực hiện tiêu chí “3 không” trong đồng bào dân tộc thiểu số, có hơn 650 lượt người tham dự; phối hợp tổ chức gặp gỡ, vận động 25 gia đình thường mâu thuẫn có nguy cơ tự tử tự sát; mở 1 lớp tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho 12 đối tượng cá biệt và cam kết không vi phạm; giáo dục, răn đe, cảm hóa 6 lượt đối tượng, vận động giao nộp 7 khẩu súng tự chế; tuyên truyền vận động 257 học sinh và 14 hộ mua bán tạp hóa cam kết về an ninh trật tự,... Nhiều mô hình tham gia giữ gìn, bảo đảm an ninh trật tự đi vào hoạt động hiệu quả ở địa phương như mô hình “3 không”(không để Fulro - Đề Ga móc nối hoạt động; không theo đạo trái luật; không để tập tục lạc hậu phục hồi, phát triển) được nhân dân ký kết thực hiện. Ngoài ra còn có các mô hình “đoạn đường tự quản” của các hội đoàn thể hoạt động có hiệu quả.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch UBND đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Vĩnh An tiếp tục giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; lực lượng công an sâu sát địa bàn, kịp thời tham mưu, giải quyết những vụ việc phát sinh; chú trọng phát động, nhân rộng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc", duy trì tốt các ban an ninh trật tự và tổ liên gia tự quản, tích cực vận động quần chúng nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác, tấn công, trấn áp tội phạm đồng thời làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở, quản lý người lầm lỗi tại cộng đồng,...

Nhân dịp này, 3 cá nhân và 3 tập thể được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

Tác giả bài viết: Văn Phong