Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2020

Thứ năm - 14/05/2020 07:54
Chiều ngày 13/5, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2020. Đồng chí Đỗ Văn Sỹ - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện chủ trì
Tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu

Tham dự hội nghị còn có đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam - Phó Bí thư Huyện ủy; Thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Chỉ huy trưởng, Trưởng Công an, công chức tư pháp - hộ tịch các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Năm 2020, huyện Tây Sơn đã bàn giao 195 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 17 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân cho các đơn vị nhận quân đúng thời gian, đảm bảo số lượng, chất lượng. Buổi lễ giao nhận quân được tổ chức trang trọng, nghiêm túc, tạo được khí thế sôi nổi của Ngày hội tòng quân. Công tác hậu phương quân đội được quan tâm thực hiện cả về vật chất lẫn tinh thần, góp phần động viên thanh niên lên đường nhập ngũ. Bên cạnh đó, địa phương cũng tổ chức đón và tạo điều kiện thuận lợi để quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương sớm có việc làm, ổn định cuộc sống, tiếp tục đóng góp xây dựng nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân. Đồng thời, làm tốt công tác đăng ký vào ngạch dự bị động viên theo quy định, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có lệnh.
Tại hội nghị, đại diện các đơn vị, địa phương đã thảo luận nêu lên những kết quả nổi bật và một số tồn tại, hạn chế; đồng thời, đề xuất các giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân trong thời gian tới.
Sau khi nghe các ý kiến đóng góp, Chủ tịch UBND huyện Đỗ Văn Sỹ yêu cầu các cơ quan chuyên môn, các cấp, ngành, địa phương cần phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ tuyển quân; làm tốt công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự; nâng cao công tác quản lý nguồn nhập ngũ; tổ chức khám tuyển nghĩa vụ đúng thời gian quy định và khách quan; thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, chính sách đối với quân nhân,…
Dịp này, UBND huyện khen thưởng 7 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020./.
Văn Phong