Bế mạc huấn luyện lực lượng dân quân cơ động năm 2020

Thứ năm - 18/06/2020 09:53
Ban chỉ huy quân sự huyện vừa tổ chức bế mạc huấn luyện Lực lượng Dân quân cơ động năm 2020
Quang cảnh huấn luyện lực lượng DQCĐ

Đợt này chia làm 02 cụm, trong đó Cụm 1 bao gồm các xã cánh Nam sông Kôn, địa điểm huấn luyện tại thao trường xã Tây Giang; Cụm 2 bao gồm các xã cánh Bắc sông Kôn, địa điểm huấn luyện tại thao trường xã Bình Tân.
Trải qua 12 ngày, lực lượng dân quân cơ động đã được học tập, huấn luyện về: Giáo dục chính trị - pháp luật: (phổ biến tình hình biển đảo, kinh tế chính trị, văn hoá - xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương, cơ sở, cơ quan, tổ chức; Một số vấn đề dân tộc, tôn giáo và đấu tranh chống địch lợi dụng vấn đề dân tộc tôn giáo để chống phá cách mạng Việt Nam ở cơ sở; Công tác vận động quần chúng ở thôn, làng, khối phố trong tình hình mới; Kiểm tra nhận thức chính trị); và huấn luyện quân sự gồm: Môn quân sự chung; kỹ thuật chiến đấu bộ binh; Chiến thuật.
Trong suốt quá trình học tập, huấn luyện, mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, nắng gắt kéo dài, luyện tập trên thao trường với cường độ cao, vất vả nhưng các đồng chí Dân quân cơ động luôn nỗ lực học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm các quy định, mệnh lệnh của cấp trên.
Kết quả qua kiểm tra các nội dung, 100% đạt yêu cầu, trong đó riêng môn bắn súng AR15 đạt khá, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang thiết bị./.
Văn Phong