Hội nghị triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2021

Thứ năm - 07/01/2021 09:32
Ngày 06/01, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021. Chủ tịch UBND huyện Phan Chí Hùng chủ trì.
Khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Bình Thanh - Bí thư Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uy, Thường trực HĐND huyện, Thường trực UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành, hội đoàn thể huyện, Lãnh đạo UBND và Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn.
Năm 2020,  Lực lượng vũ trang huyện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ như duy trì nghiêm chế độ thường trực sẵn sàng chiến đấu, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, công tác huấn luyện, hội thi hội thao, công tác giáo dục quốc phòng an ninh, công tác chính sách hậu phương quân đội. Bên cạnh đó, Lực lượng vũ trang huyện đã phối hợp với các lực lượng khác thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phòng, chống thiên tai; tích cực giúp Nhân dân khắc phục hậu quả bão lũ. Hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị, bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, xây dựng cơ quan có nhiều chuyển biến, chất lượng hiệu quả cao hơn năm trước; công tác phối hợp hoạt động với các cơ quan, đoàn thể, địa phương được tăng cường; thường xuyên nắm chắc tình hình địa bàn, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa phương.
Năm 2021, huyện Tây Sơn tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các văn bản hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Quốc phòng về công tác quốc phòng, quân sự địa phương; thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình, chủ động xử lý tốt các tình huống, không để bất ngờ, bảo đảm an toàn các mục tiêu trọng yếu, bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Chú trọng làm tốt các khâu, các bước trong công tác giao quân năm 2021 đủ chỉ tiêu trên giao và làm tốt công tác hậu phương quân đội. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đảm bảo chất lượng. Tiếp tục tăng cường kỷ luật kỷ cương trong quân đội. Tập trung xây dựng chi bộ xây dựng Đảng trong lực lượng. Đẩy mạnh xây dựng  lực lượng vũ trang chính quy. Phấn đấu năm 2021 Ban Chỉ huy Quân sự huyện đạt tiêu chuẩn vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.
Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện năm 2020./.
Tín Trọng