Khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm thứ nhất năm 2020

Thứ ba - 02/06/2020 09:57
Ngày 02/6, Ban Chỉ huy Quân sự huyện khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm thứ nhất năm 2020
Quang cảnh huấn luyện

Chia làm 02 cụm. Cụm 1 bao gồm các xã Tây Giang, Tây Thuận, Bình Tường, Vĩnh An, Tây Phú, Tây Xuân, Bình Nghi và thị trấn Phú Phong, địa điểm huấn luyện tại thao trường xã Tây Giang. Cụm 2 gồm các xã Bình Thành, Bình Hoà, Bình Tân, Bình Thuận, Tây Bình, Tây Vinh và Tây An, địa điểm huấn luyện tại thao trường xã Bình Tân.
Trong thời gian 15 ngày huấn luyện, lực lượng dân quân được bồi dưỡng những kiến thức về chính trị - pháp luật và huấn luyện về quân sự, đảm bảo nắm chắc và thành thạo các động tác cá nhân, chiến thuật tổ chức dân quân tự vệ chiến đấu, sử dụng thành thạo các vũ khí được trang bị, từ đó vận dụng một cách linh hoạt, sáng tạo trong thực tiễn, sẵn sàng chiến đấu, tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương. Xử lý kịp thời, có hiệu quả mọi tình huống, góp phần làm thất bại mọi âm mưu “Diễn biến hòa bình” - bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch.
Kết thúc đợt huấn luyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện sẽ tổ chức kiểm tra các nội dung, phấn đấu 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 75% khá, giỏi./.
Văn Phong