Triển khai kế hoạch công tác ngành Công an năm 2020

Thứ năm - 09/01/2020 15:58
Sáng ngày 09/01, Công an huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020, Chủ tịch UBND huyện Đỗ Văn Sỹ chủ trì
Chủ tịch UBND huyện Đỗ Văn Sỹ phát biểu kết luận
Tham dự hội nghị có Đại tá Phan Công Bình - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Lê Bình Thanh - Bí thư Huyện ủy; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; Lãnh đạo, các đội nghiệp vụ Công an huyện; Lãnh đạo và Trưởng Công an các xã, thị trấn.
Trong năm 2019, Công an huyện đã tiếp nhận giải quyết 86 tố giác tin báo tội phạm (Trong đó: năm 2018 chuyển sang 8 tin, tiếp nhận mới 76 tin, phục hồi 2 tin, chuyển đơn vị khác 3 tin, trực tiếp giải quyết 83 tin). Đã xử lý 77/83 tin đạt tỷ lệ 92,7%, trong đó khởi tố 49 tin, không khởi tố 24 tin, tạm dừng 4 tin, đang xác minh 4 tin. Tỷ lệ điều tra, xử lý án đạt chỉ tiêu đặt ra. Tỷ lệ điều tra án chung về trật tự xã hội đạt tỷ lệ 92,4% (làm rõ 61/66 vụ). Trong đó án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đã điều tra làm rõ 04/04 vụ, đạt tỷ lệ 100%, án ít nghiêm trọng, nghiêm trọng điều tra làm rõ 57/62 vụ, đạt tỷ lệ 91,9%. Thụ lý điều tra 88 vụ, 149 bị can, trong đó năm trước chuyển sang 16 vụ, 35 bị can, an chuyển đến 21 vụ 2 bị can, phục hồi điều tra 2 vụ 5 bị can, đình chỉ điều tra 2 vụ 7 bị can, tạm đình chỉ 3 vụ 2 bị can, an chuyển đi 1 vụ 1 bị can, kết luận điều tra chuyển viện kiểm sát đề nghị truy tố 69 vụ án 123 bị can, đang điều tra 13 vụ án 16 bị can, án điều tra lại 1vụ 1 bị can. Ra quyết định không khởi tố 24 vụ án hình sự do không đủ yếu tố cấu thành tội phạm.
Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND huyện Đỗ Văn Sỹ biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Công an huyện đạt được trong năm qua. Đề nghị trong thời gian tới Công an huyện cần chủ động hơn nữa trong việc tham mưa cho Huyện ủy, UBND huyện nhằm bảo đảm tốt công tác an ninh trật tự trên địa bàn huyện; chủ động và phát hiện sớm, kịp thời nhằm phòng chống và đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm có hiệu quả; phối hợp với các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện thực hiện tốt các mô hình và các phong trào toàn dân bảo vệ tổ quốc; tiếp tục vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và giải quyết những khiếu nại, bức súc của nhân dân; hoàn thành các thủ tục để đưa lực lượng công an chính quy về cơ sở; có kế hoach đảm bảo công tác an ninh trật tự trước trong và sau tết Canh Tý năm 2020 để nhân dân vui xuân đón tết.
Dịp này, Công an tỉnh Bình Định khen thưởng 6 tập thể đã có thành tích trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2019./.
Tín Trọng