Công an huyện ra quân tổng kiểm soát các phương tiện giao thông đường bộ

Thứ bảy - 16/05/2020 09:54
Thực hiện kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông và chỉ đạo của Công an tỉnh Bình Định về việc tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, tập trung vào ô tô kinh doanh vận tải hành khách, ô tô vận tải container, ô tô con và xe mô tô
Lực lượng CSGT - TT Công an huyện đang kiểm soát các phương tiện giao thông

Ngay từ 6 giờ sáng ngày 15/5/2020 lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự Công an huyện đã đồng loạt ra quân tuần tra kiểm soát các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên các tuyến giao thông được phân cấp, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP với quyết tâm lập lại trật tự, kỷ cương trên các tuyến đường, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông của người dân.
Bên cạnh việc dừng và xử lý các phương tiện vi phạm trực tiếp phát hiện được bằng mắt thường, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện cũng đã tiến hành dừng hầu hết các phương tiện đang lưu thông trên đường để kiểm soát các loại giấy tờ theo quy định như: giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới.
Ngay trong ngày đầu ra quân xử lý, lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự Công an huyện đã dừng, kiểm soát hơn 110 phương tiện các loại, phát hiện và lập biên bản 15 trường hợp vi phạm với các lỗi chủ yếu như: không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, dừng, đỗ xe ô tô không đúng quy định,... đặc biệt đã xử lý 01 trường hợp không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông. Qua đó góp phần tạo chuyển biến tích cực về tình hình trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa và kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn huyện./.
Thanh Thủy