Công an huyện biểu dương “Người tốt việc tốt”

Thứ năm - 21/05/2020 07:52
Ngày 20/5, Công an huyện tổ chức hội nghị biểu dương gương “Người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, lần thứ 1, giai đoạn 2015 - 2020
Tặng Giấy khen các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”

Tham dự hội nghị có Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định; đồng chí Đỗ Văn Sỹ - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam - Phó Bí thư Huyện ủy; Lãnh đạo Công an huyện; Lãnh đạo UBND và Công an các xã, thị trấn.
5 năm qua, phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” đã tạo những bước chuyển biến rõ nét cả về nhận thức và hành động trong mỗi cán bộ, chiến sĩ và người dân từ cấp huyện đến cơ sở. Công an huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện về đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Chủ động nắm chắc tình hình, giải quyết những vấn đề mới phát sinh trong nhân dân liên quan đến an ninh trật tự ngay từ cơ sở, không để bị động, đột xuất, bất ngờ, làm tốt công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, các cơ sở kinh doanh có điều kiện, vận động thu hồi vũ khí vật liệu nổ công cụ hỗ trợ trong nhân dân. Trong đó, Công an huyện đã phát hiện, điều tra xử lý 322 vụ án, đạt 96,6%. Trong đó đã điều tra làm rõ 20 vụ án nghiêm trọng, đạt 100%. Giải quyết 422 tin tố giác tội phạm. truy bắt, vận động đầu thú 12/18 đối tượng truy nã. Triệt xóa 58 tụ điểm đánh bạc, 30 nhóm - 183 đối tượng cố ý gây thương tích.  Qua phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều gương cán bộ chiến sĩ mưu trí, dũng cảm, thể hiện tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, uy tín, hình ảnh của lực lượng Công an đối với cán bộ và nhân dân ngày càng được nâng lên.
Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND huyện Đỗ Văn Sỹ ghi nhận biểu dương những thành tích Công an huyện đã đạt được trong 5 năm qua, đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới Công an huyện cần tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu kịp thời cho Đảng ủy, Công an tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự. Thực hiện tốt việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc, phong trào công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, quyết tâm giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống. Kịp thời phát hiện những nhân tố mới, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến để tạo sức lan tỏa của phong trào.
Tại hội nghị, Lãnh đạo Công an tỉnh, UBND huyện đã trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh và Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 6 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 - 2020, đồng thời phát động phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” trong giai đoạn tiếp theo./.
Nguyệt Ánh