Ra quân thực hiện cao điểm tuyên truyền và tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông

Thứ năm - 16/07/2020 09:15
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, ngày 10/7/2020, Công an huyện đã ban hành kế hoạch mở đợt cao điểm tuyên truyền và tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn huyện.
Công an huyện tuần tra, kiểm tra nồng độ cồn các phương tiện

Nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của người tham gia giao thông; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT trên các tuyến giao thông theo phân cấp, qua đó thực hiện có hiệu quả Năm An toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”, phòng ngừa và làm giảm tai nạn giao thông xảy ra, tạo chuyển biến tích cực về tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện. Đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn góp phần bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Định và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Bảo đảm trật tự ATGT phục vụ các hoạt động đi lại vui chơi giải trí của nhân dân trong dịp kỷ niệm Ngày Cánh mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9 trên địa bàn huyện.
Thời gian thực hiện: Từ ngày 15 tháng 7 tháng 2020 đến hết ngày 15 tháng 9 năm 2020.
Về tuyến, địa bàn tập trung: Tuyến Tỉnh lộ ĐT637, ĐT636B, ĐT638; các tuyến đường huyện, bê tông nông thôn và nội thị thị trấn Phú Phong. Đặc biệt là các tuyến đường thường xuyên có các nhóm thanh thiếu niên tụ tập như: đường qua Đập dâng Văn Phong, đường vào Khu du lịch Hầm Hô (đường mới), đường Phan Đình Phùng nối dài, đường Trần Hưng Đạo (khu vực bờ kè thị trấn Phú Phong),…
Đối tượng kiểm tra, xử lý: Phương tiện và người điều khiển các loại phương tiện giao thông cơ giới như: xe ô tô vận tải hành khách, ô tô vận tải hàng hóa, xe mô tô, xe gắn máy,... trong đó tập trung kiểm soát đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy.
Hành vi tập trung xử lý: Các hành vi là nguyên nhân gây và làm tăng tỉ lệ thương vong do tai nạn giao thông như: Người chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện giao thông như chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe; các hành vi chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông, lạng lách, đánh võng, đua xe, tổ chức đua xe trái phép, điều khiển xe đi không đúng phần đường, làn đường; vượt sai quy định, sử dụng điện thoại di động khi lái xe, xe hết niên hạn sử dụng,... đặc biệt, tập trung xử lý chuyên đề nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Lực lượng CSGT Công an huyện ra quân thực hiện đợt cao điểm

Ngay trong buổi sáng đầu tiên ra quân tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT, CSTT Công an huyện đã phát hiện và lập biên bản 26 trường hợp, tạm giữ 10 lượt phương tiện, phạt tiền 25.900.000 đồng, trong đó đặc biệt đã phát hiện và lập biên 01 trường hợp tài xế xe ô tô tải không có giấy phép lái xe, 06 trường hợp xe ô tô có hành vi dừng, đỗ không đúng quy định. Bên cạnh đó tổ chức tuyên truyền lưu động trên các tuyến địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự ATGT; lực lượng tuần tra kiểm soát đã kết hợp tuyên truyền trực tiếp cho hơn 55 lượt người và phát hơn 200 tờ rơi tuyên truyền các quy định về xử phạt vi phạm hành chính cho người tham gia giao thông nhằm tác động mạnh mẽ đến ý thức của người tham gia giao thông, góp phần đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện./.

Thanh Thúy