Xã Tây Vinh: Triển khai mô hình “Ngày thứ sáu phục vụ nhận và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính tại nhà đối với đối tượng yếu thế trên địa bàn xã”

Thứ sáu - 10/05/2024 18:01
Ngày 08/5/2024, UBND xã Tây Vinh triển khai mô hình“Ngày thứ sáu phục vụ nhận và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính tại nhà đối với đối tượng yếu thế trên địa bàn xã”.
Xã Tây Vinh: Triển khai mô hình “Ngày thứ sáu phục vụ nhận và trả kết quả hồ sơ  thủ tục hành chính tại nhà đối với đối tượng yếu thế trên địa bàn xã”

Nội dung nhiệm vụ của mô hình: Huy động sự phối hợp tham gia của Đoàn thanh niên xã trong việc thực hiện nhóm thủ tục hành chính trên các lĩnh vực gồm: Đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn, đăng ký khai tử, đăng ký lại khai sinh, đăng ký lại khai tử, cấp bản sao trích lục hộ tịch, thay đổi, bổ sung, cải chính hộ tịch, chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp hoặc chứng nhận, chứng thực chữ ký và chứng thực điểm chỉ, xác định lại mức độ khuyết tật và cấp giấy xác nhận khuyết tật. Các đối tượng là người trên 60 tuổi đi lại khó khăn, người khuyết tật, sinh sống trên địa bàn xã.

9827bb8520498117d858

Quy trình thực hiện: Người dân chỉ cần liên hệ trực tiếp với Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ TTHC của xã qua số điện thoại: 0964562323 hoặc đăng ký gián tiếp qua thôn trưởng, sau đó chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, công chức, cùng với lực lượng Đoàn thanh niên sẽ trực tiếp đến nhà người dân để tiếp nhận hồ sơ về giải quyết.
UBND xã giao Văn phòng UBND xã phối hợp với Đoàn thanh niên theo dõi tình hình triển khai thực hiện Kế hoạch; tham mưu, đề xuất UBND xã chỉ đạo giải quyết các khó khăn, vướng mắc. Tham mưu lồng ghép việc triển khai thực hiện các nội dung Kế hoạch này vào Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính, Kế hoạch kiểm tra cải cách hành chính và Kế hoạch khảo sát đánh giá mức độ hài lòng của người dân về sự phục vụ hành chính hằng năm của xã để làm cơ sở cho việc tổ chức triển khai đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của địa phương. Hàng quý, 06 tháng, cuối năm tổng hợp, báo cáo UBND xã và Phòng Nội vụ huyện kết quả thực hiện theo báo cáo hành chính phục vụ người dân.
Tư pháp - Hộ tịch: Tham mưu triển khai thực hiện nhiệm vụ đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn, đăng ký khai tử, đăng ký lại khai sinh, đăng ký lại khai tử, cấp bản sao trích lục hộ tịch, thay đổi, bổ sung, cải chính hộ tịch, chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp hoặc chứng nhận, chứng thực chữ ký, chứng thực điểm chỉ.
Văn hóa - Xã hội: Tham mưu triển khai thực hiện nhiệm vụ xác định lại mức độ khuyết tật và cấp giấy xác nhận khuyết tật; công nhận hộ nghèo, hộ cần nghèo thường xuyên hằng năm thờ cúng liệt sỹ.
Ban Chấp hành Đoàn: Tổ chức quán triệt, tuyên truyền, phổ biến việc triển khai thực hiện Kế hoạch này đến các chi đoàn. Chỉ đạo các chi đoàn tổ chức triển khai hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ. Tổ chức đánh giá, đề xuất UBND xã xem xét khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc với cách làm hay, mô hình mới. Kịp thời thông tin, triển khai các văn bản, tài liệu hướng dẫn của các cơ quan liên quan đến các chi đoàn để nắm bắt nội dung, quy trình, cách thức thực hiện các nhiệm vụ được giao.
Văn Phong