Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 thángđầu năm 2024

Thứ năm - 13/06/2024 20:30
Để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng của huyện 6 tháng đầu năm 2024, UBND huyện đề nghị trưởng các cụm, khối thi đua thuộc huyện; thủ trưởng các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể thuộc huyện, lực lượng vũ trang huyện; các đơn vị thuộc tỉnh đóng trên địa bàn huyện; chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiến hành sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2024

I. NỘI DUNG SƠ KẾT
1. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo
Việc xây dựng, ban hành văn bản quy định, hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua và công tác khen thưởng theo Kế hoạch số 83/KH-UBND ngày 13 28 tháng 3 năm 2024 của UBND huyện về tổ chức phong trào thi đua yêu nước năm 2024; Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 09 tháng 5 năm 2024 của UBND huyện về việc phát động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.
2. Kết quả tổ chức phong trào thi đua
- Việc tổ chức tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2024.
- Kết quả thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương (chú ý đánh giá theo các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm).
- Kết quả phát động thi đua trên các lĩnh vực: Cải cách hành chính, lao động giỏi, lao động sáng tạo, nghiên cứu ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, áp dụng công nghệ mới, cải tiến phương pháp quản lý, cải tiến lề lối làm việc, thực hiện các chính sách an sinh xã hội.
- Kết quả thực hiện 08 phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ, tỉnh, huyện phát động: Phong trào thi đua “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”; Phong trào thi đua thực hiện Chương trình phát triển thanh niên; Phong trào thi đua “Huyện Tây Sơn chung sức xây dựng nông thôn mới”; Phong trào thi đua “Huyện Tây Sơn chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức huyện Tây Sơn thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 - 2025; Phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính huyện Tây Sơn giai đoạn 2021 - 2025; Phong trào thi đua xây dựng huyện Tây Sơn đạt chuẩn đô thị loại IV vào năm 2024 và Phong trào thi đua thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn huyện Tây Sơn giai đoạn 2023 - 2025. Gắn các phong trào thi đua với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30 tháng 10 năm 2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Kết luận số 21-KL/TW ngày 25 tháng 10 năm 2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
- Công tác phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua của cơ quan, đơn vị, địa phương theo Chỉ thị số 13-CT/HU ngày 06 tháng 9 năm 2014 của Huyện ủy về tiếp tục đổi mới đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến; Kế hoạch số 86/KH-UBND ngày 04 tháng 4 năm 2023 của UBND huyện về tuyên truyền gương điển hình tiến tiến giai đoạn 2022 - 2025 trên địa bàn huyện Tây Sơn.
3. Công tác khen thưởng
Kết quả xét, công nhận sáng kiến cấp cơ sở; khen thưởng thành tích năm 2023 (danh hiệu “Lao động tiên tiến”, “Tập thể lao động tiên tiến”, “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, Giấy khen,…); khen chuyên đề, đột xuất 6 tháng đầu năm 2024 cho tập thể, cá nhân thuộc cơ quan, đơn vị, địa phương.
4. Đánh giá chung và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng cuối năm 2024
- Đánh giá ưu điểm, khuyết điểm trong tổ chức các phong trào thi đua, thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng.
- Nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm, chú ý rà soát các chỉ tiêu chưa đạt theo kế hoạch, những nhiệm vụ trọng tâm còn lại của 6 tháng cuối năm (kể cả các nhiệm vụ mới phát sinh) để tiếp tục phát động và thực hiện tốt các phong trào thi đua, động viên, khích lệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đoàn kết, năng động, sáng tạo, chủ động, tích cực thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của cả năm.
II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện, lực lượng vũ trang huyện, các đơn vị thuộc tỉnh đóng trên địa bàn huyện (các đơn vị tham gia Khối thi đua do huyện tổ chức) và UBND các xã, thị trấn tiến hành đánh giá công tác thi đua, khen thưởng và gửi báo cáo sơ kết 6 tháng về Trưởng cụm, khối thi đua chậm nhất ngày 24 tháng 6 năm 2024.
2. Các cụm, khối thi đua thuộc huyện tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá tình hình thực hiện của cụm, khối thi đua 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng thời gửi báo cáo sơ kết về UBND huyện (qua Phòng Nội vụ huyện - cơ quan Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện) chậm nhất ngày 01 tháng 7 năm 2024.
3. Giao Phòng Nội vụ huyện - cơ quan Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện chủ động phối hợp, hướng dẫn, đôn đốc các cụm, khối thi đua, cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện công tác thi đua, khen thưởng đúng quy định.
Đề nghị trưởng các cụm, khối thi đua; thủ trưởng các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể thuộc huyện; lực lượng vũ trang huyện; các đơn vị thuộc tỉnh đóng trên địa bàn huyện và chủ tịch UBND các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện./.