Tiếp tục đẩy mạnh sử dụng ứng dụng i-Speed

Thứ sáu - 04/10/2024 10:19
UBND huyện đề nghị các phòng, ban, ngành thuộc huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh sử dụng ứng dụng i-Speed tại Văn bản số 1788/UBND-VX ngày 03/10/2024.
Tiếp tục đẩy mạnh sử dụng  ứng dụng i-Speed

Theo đề nghị của Sở Thông tin và Truyền thông tại Văn bản số 1717/STTTT-BCVT&CNTT ngày 19/9/2024 về việc tiếp tục đẩy mạnh sử dụng ứng dụng i-Speed. Để tăng cường sử dụng ứng dụng i-Speed, nhằm đánh giá chất lượng mạng viễn thông phục vụ cho công tác Chuyển đổi số trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban, ngành huyện, UBND các xã, thị trấn tăng cường triển khai thực hiện các nội dung sau:
1. Tiến hành đặt logo, banner của ứng dụng i-Speed trên Cổng/Trang thông tin điện tử và các trang, mạng xã hội do cơ quan, đơn vị, địa phương đang quản lý (mẫu logo, banner gửi kèm tại Phụ lục I).
2. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, quán triệt cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn cài đặt và sử dụng ứng dụng i-Speed để đo tốc độ truy cập Internet. Bảo đảm mục tiêu 100% cán bộ, công chức, viên chức, tổ công nghệ số cộng đồng cài đặt và sử dụng ứng dụng i-Speed; đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung chỉ đạo của UBND huyện tại Công văn số 1041/UBND-VX ngày 24/6/2024 về việc đẩy mạnh sử dụng ứng dụng i-Speed và đo chất lượng dịch vụ băng rộng di động trên địa bàn (có đính kèm), đảm bảo số mẫu đo tối thiểu 300 mẫu/tháng.
3. Hiện tại ứng dụng i-Speed đã cập nhật các chức năng mới và tự động, bao gồm:
- Tính năng đo tự động (có hướng dẫn chi tiết tại Phụ lục II có đính kèm).
- Tính năng đo theo đơn vị hành chính tới cấp xã (có hướng dẫn chi tiết tại Phụ lục III có đính kèm).
Đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn thực hiện cài đặt theo đúng mã đơn vị hành chính đang sinh sống và làm việc để ứng dụng cập nhật số liệu mẫu đo theo từng địa phương được đầy đủ, chính xác.