Đẩy nhanh tiến độ cập nhật, chuẩn hóa và làm sạch dữ liệu trẻ em thực hiện Đề án 06

Thứ ba - 23/07/2024 10:23
UBND huyện đề nghị Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, UBND các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ cập nhật, chuẩn hóa và làm sạch dữ liệu trẻ em thực hiện Đề án 06 tại Văn bản số 1237/UBND-VX ngày 22/7/2024.
Đẩy nhanh tiến độ cập nhật,  chuẩn hóa và làm sạch dữ liệu trẻ em  thực hiện Đề án 06

Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06) và Công văn số 472/CTE-VP ngày 05/7/2024 của Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc đẩy nhanh tiến độ cập nhật, chuẩn hóa và làm sạch dữ liệu trẻ em thực hiện Đề án 06.
Hiện nay, trên phầm mềm quản lý thông tin trẻ em của tỉnh Bình Định có 17.551/23.425 trẻ em đã được cập nhật và làm sạch dữ liệu, chiếm tỷ lệ 74,9% (trong đó: Tổng số trẻ em là 26.363 trẻ, số trẻ em đã được cập nhật trên phần mền quản lý dữ liệu là 23.425 trẻ, số trẻ em chưa được cập nhật dữ liệu là 2.938 trẻ, số trẻ em đã làm sạch dữ liệu: 17.551 trẻ, số trẻ em chưa làm sạch dữ liệu là 5.874 trẻ). Để tiếp tục duy trì, bổ sung, xác minh mã định danh và làm sạch dữ liệu trẻ em tại địa phương, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn thực hiện một số nội dung, cụ thể như sau:
1. Chỉ đạo bộ phận Văn hóa - Xã hội, cán bộ phụ trách công tác trẻ em của địa phương phối hợp với các cơ quan, hội, đoàn thể liên quan tiếp tục rà soát, cập nhật dữ liệu trẻ em chưa được cập nhật trên phần mềm quản lý thông tin trẻ em tại địa phương. Đồng thời, cử cán bộ đầu mối theo dõi, quản trị và đôn đốc việc cập nhật thông tin trẻ em tại địa phương đảm bảo về an toàn, bảo mật tài khoản, mật khẩu và dữ liệu trẻ em trên phần mềm quản lý thông tin trẻ em tại địa phương.
2. Chỉ đạo đẩy nhanh việc rà soát, chuẩn hóa và làm sạch dữ liệu trẻ em theo quy trình, hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại Công văn số 2513/LĐTBXH-TTTT ngày 14/7/2022 về chuẩn hóa và làm sạch dữ liệu trẻ em thực hiện Đề án 06 (gửi kèm theo Công văn này).
3. Báo cáo kết quả thực hiện việc rà soát, cập nhật, chuẩn hóa và làm sạch dữ liệu trẻ em trên phần mềm quản lý thông tin trẻ em tại địa phương gửi về UBND huyện (qua Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện) trước ngày 01/11/2024 để tổng hợp báo cáo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh theo quy định.
4. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện theo dõi, đôn đốc và báo cáo tiến độ thực hiện cập nhập, chuẩn hóa và làm sạch dữ liệu trẻ em thực hiện Đề án 06 cho lãnh đạo UBND huyện theo dõi, chỉ đạo.