Đẩy mạnh sử dụng ứng dụng i-Speed và đo chất lượng dịch vụ băng rộng di động

Thứ sáu - 28/06/2024 10:26
Ngày 24/6/2024, UBND huyện ban hành Văn bản số 1041/UBND-VX đề nghị Các phòng, ban, ngành thuộc huyện, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh sử dụng ứng dụng i-Speed và đo chất lượng dịch vụ băng rộng di động trên địa bàn huyện
Đẩy mạnh sử dụng ứng dụng i-Speed và đo chất lượng dịch vụ băng rộng di động

Theo đề nghị của Sở Thông tin và Truyền thông tại Văn bản số 872/STTTT-BCVT&CNTT ngày 19/6/2024 về việc đẩy mạnh sử dụng ứng dụng i-Speed và đo chất lượng dịch vụ băng rộng di động trên địa bàn tỉnh. Để góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ băng rộng di động phục vụ công tác Chuyển đổi số trên địa bàn huyện.
1. Các phòng, ban, ngành huyện, UBND các xã, thị trấn
- Tăng cường phổ biến, triển khai nội dung tại mục 1 theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Công văn số 2138/BTTTT-CVT ngày 03/6/2024 về việc phối hợp tuyên truyền sử dụng ứng dụng i-Speed để nâng cao chất lượng dịch vụ di động 4G đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân (có văn bản và tài liệu hướng dẫn đính kèm).
- Cập nhật kết quả thực hiện theo mẫu Phụ lục I và Phụ II (có đính kèm), định kỳ vào ngày 10 của tháng báo cáo về UBND huyện (qua Phòng Văn hóa và Thông tin huyện) để tổng hợp báo cáo Sở Thông tin và Truyền thông theo quy định.
2. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường chỉ đạo, triển khai rà soát các địa điểm, khu vực trên địa bàn cần bảo đảm chất lượng mạng thông tin di động băng rộng để phục vụ nhiệm vụ Chuyển đổi số, các điểm nghi vấn về chất lượng mạng (chập chờn không ổn định hoặc không vào được mạng internet khi dùng điện thoại), tiến hành đo, cập nhật kết quả theo mẫu tại Phụ lục III (có đính kèm), định kỳ vào ngày 10 của tháng gửi về UBND huyện (qua Phòng Văn hóa và Thông tin huyện); đồng thời gửi kèm báo cáo Phụ lục I, Phụ lục II tại mục 1 của Công văn này.
3. Phòng văn hóa và Thông tin huyện tăng cường hướng dẫn, chỉ đạo đài truyền thanh cơ sở thường xuyên biên tập tin, bài phát sóng tuyên truyền sử dụng ứng dụng i-Speed để nâng cao chất lượng dịch vụ di động 4G đến cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân; phối hợp với UBND các xã, thị trấn tiến hành rà soát các địa điểm, khu vực không đảm bảo chất lượng mạng thông tin di động, tham mưu, đề xuất UBND huyện kiến nghị Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông triển khai thực hiện đầu tư nâng cao chất lượng mạng thông tin di động băng rộng để phục vụ Chuyển đổi số trên địa bàn huyện; đồng thời, theo dõi, tổng hợp báo cáo kết quả triển khai thực hiện cho Ủy ban nhân dân huyện và Sở Thông tin và Truyền thông theo quy định.