Thông qua quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 cụm công nghiệp Tây Xuân

Thứ tư - 30/11/2016 16:22
Ngày 25/11/2016, UBND huyện Tây Sơn tổ chức thông qua Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 công trình Cụm công nghiệp Tây Xuân, xã Tây Xuân

Cuộc họp do đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Tham dự buổi thông qua quy hoạch có Đại diện các Sở Xây Dựng, Sở Công Thương, Lãnh đạo Trung tâm khuyến công tỉnh; Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, các phòng ban chuyên môn của huyện và lãnh đạo UBND xã Tây Xuân.

Cụm công nghiệp Tây Xuân là 1 trong 12 cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Tây Sơn được thành lập theo Quyết định số 3224/QĐ-UBND ngày 18/9/2015 UBND tỉnh Bình Định.

Thực hiện Quyết định số 2250/QĐ-UBND ngày 30/6/2016 của UBND tỉnh về việc phê duyệt nhiệm vụ thiết kế quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 cụm công nghiệp Tây Xuân, huyện Tây Sơn. UBND huyện đã tổ chức lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 cụm công nghiệp Tây Xuânvới tổng diện tích quy hoạch là 50ha thuộc thôn Phú An, xã Tây Xuânnhằm mục tiêu hình thành một cụm CN có kết cấu hạ tầng đồng bộ, tạo ra quỹ đất để mở rộng quy mô và số lượng các loại hình công nghiệp, thu hút nhiều nhà đầu tư, thúc đẩy hiệu quả sản xuất và phát triển kinh tế - xã hội của huyện, góp phần giải quyết lao động của địa phương, bảo đảm về môi trường. Ngành nghề thu hút đầu tư tại đây là công nghiệp may, cơ khí, chế biến đá, chế biến nông lâm sản, vật liệu xây dựng và các ngành công nghiệp nhẹ khác ít gây ô nhiễm môi trường. Hiện tại, trong cụm đã có một số đơn vị thuê đất, xây dựng nhà xưởng và sản xuất kinh doanh đi vào hoạt động.

Tại buổi thông qua quy hoạch, sau khi nghe Đơn vị tư vấn thiết kế trình bày phương án quy hoạch, ý kiến tham gia góp ý của các đại biểu dự họp. Đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện đã có kết luận chỉ đạo như sau: Yêu cầu đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến đóng góp của các sở ngành của tỉnh, của Thường trực Huyện ủy và các ngành chuyên môn để tiếp tục chỉnh sửa, hoàn chỉnh quy hoạch, trong đó lưu ý các vấn đề như sau:Bổ sung các văn bản pháp lý liên quan đến CCN Tây Xuân, Quy hoạch cụm công nghiệp Tây Xuân căn cứ theo định hướng tổng thể quy hoạch chung của đô thị Phú Phong và quy hoạch KCN phía Nam Quốc lộ 19; Bổ sung quy hoạch xây dựng cổng cụm công nghiệp để tạo điểm nhấn thu hút đầu tư, tính toán và làm rõ phân kì đầu tư cơ sở hạ tầng cụm công nghiệp; Bổ sung các mốc giới quy hoạch theo tọa độ VN2000. Thống nhất bố trí các phân khu chức năng sản xuất theo thiết kế, Đối với 2ha đất lò gạch ngói thủ công hiện trạng (Phía nam CCN) giáp khu CN-01 sản xuất VLXD nếu UBND tỉnh thống nhất về việc tăng diện tích của CCN thì đưa vào quy hoạch để thuận lợi cho công tác quản lý sau này. Thống nhất diện tích cụm công nghiệp Tây Xuân khoảng 53ha; Cos nền thống nhất bám theo hiện trạng đã xây dựng, địa hình tự nhiên, quốc lộ 19; Đường dây điện giữ nguyên hiện trạng đối với tuyến 35KV, di dời tuyến điện 22KV; Hệ thống cung cấp nước sinh hoạt và nước sản xuất và các hạ tầng khác sao cho phù hợp, hiệu quả theo góp ý. Đề nghị các ngành chuyên môn của huyện và UBND xã Tây Xuân theo chức năng nhiệm vụ phối hợp, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp cho đơn vị tư vấn thiết kế trong quá trình thu thập thông tin, bổ sung hoàn chỉnh phương án quy hoạch. Giao BQL các cụm công nghiệp theo dõi, đôn đốc đơn vị tư vấn hoàn chỉnh phương án quy hoạch chi tiết 1/500 công trình này để trình thông qua và phê duyệt trong thời gian sớm nhất./.

Tác giả bài viết: Hồng Đào