Khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ năm - 26/05/2022 15:44
Ngày 26/05/2022, UBND huyện phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Bình Định tổ chức khai giảng lớp thứ nhất bồi dưỡng cho 117 Đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Quang cảnh khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã
Quang cảnh khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã

Tham dự có Lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh Bình Định; đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo phòng Nội vụ huyện.
Trong thời gian 3 ngày, các học viên được học tập nghiên cứu 07 chuyên đề chính gồm: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và những vấn đề đặt ra cho chính quyền cấp huyện, cấp xã; Chính quyền địa phương và đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã; Kỹ năng giám sát của đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã; Kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tranh luận của đại biểu hội đồng nhân dân cấp huyện, cấp xã; Kỹ năng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân; kỹ năng của đại biểu HĐND cấp huyện, xã trong việc tham gia xây dựng, ban hành nghị quyết; Kỹ năng thu thập và xử lý thông tin trong hoạt động của đại biểu hội đồng nhân cấp huyện, cấp xã.
Để lớp học thành công, đạt được các mục tiêu đã đề ra, đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đại biểu HĐND cấp xã tham dự lớp học đầy đủ, nghiêm túc; tập trung theo dõi, lắng nghe với tinh thần cầu thị, nắm bắt các vấn đề thật chắc, thật kỹ để sau khi lớp học kết thúc, mỗi đại biểu có thể áp dụng ngay những kiến thức, những hiểu biết đã được trao đổi, truyền đạt tại lớp học này vào thực tiễn. Từ đó, nhằm nâng cao vai trò, vị thế và chất lượng hoạt động của HĐND cấp xã nói chung và hoạt động của đại biểu HĐND cấp xã nói riêng trong thời gian tới.
Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các đại biểu HĐND xã cập nhật kiến thức về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, cũng như trang bị và làm phong phú thêm những kỹ năng trong thuyết trình, thảo luận, giám sát, tiếp công dân. Qua đó góp phần nâng cao năng lực phục vụ tốt cho nhiệm vụ của người đại biểu dân cử tại địa phương.
Tín Trọng
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
Liên kết Web
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay5,466
  • Tháng hiện tại161,943
  • Tổng lượt truy cập3,349,155
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây