Sinh hoạt Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị thị xã An Nhơn, huyện Tây Sơn và huyện Vĩnh Thạnh

Chủ nhật - 26/06/2022 17:44
Ngày 24/6/2022, tại huyện Vĩnh Thạnh, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Bình Định đơn vị thị xã An Nhơn, huyện Tây Sơn và huyện Vĩnh Thạnh tổ chức sinh hoạt Tổ đại biểu trước kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Quang cảnh buổi sinh hoạt tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thị xã An Nhơn, huyện Tây Sơn và huyện Vĩnh Thạnh
Quang cảnh buổi sinh hoạt tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thị xã An Nhơn, huyện Tây Sơn và huyện Vĩnh Thạnh

Tham dự sinh hoạt Tổ đại biểu có các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thị xã An Nhơn, huyện Tây Sơn và huyện Vĩnh Thạnh; đại diện Thường trực Thị ủy, Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã An Nhơn, huyện Tây Sơn và huyện Vĩnh Thạnh.
Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã đánh giá kết quả kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 và báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Qua đánh giá: 6 đầu năm 2022, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Bình Định nên ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của tổ đại biểu và việc tham gia kỳ họp thứ 5 của một số đại biểu HĐND tỉnh, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, Tổ đại biểu HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh đã nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ, khẳng định vai trò người đại biểu đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.
Trong các kỳ họp, Tổ đại biểu đã tiến hành họp để thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến đối với các báo cáo, tờ trình, đề án, dự thảo nghị quyết do Ủy ban nhân dân tỉnh trình tại kỳ họp. Trước và sau mỗi kỳ họp, Tổ đại biểu đã phối hợp với Thường trực Hội đồng nhân dân, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã An Nhơn, huyện Tây Sơn và huyện Vĩnh Thạnh tổ chức cho đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp HĐND tỉnh và báo cáo kết quả kỳ họp HĐND tỉnh, kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân theo quy định; tích cực tham gia ý kiến, thảo luận, góp phần giúp HĐND tỉnh có những quyết nghị đúng đắn về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của địa phương.
Trong hoạt động chất vấn đại biểu đã thẳng thắn đặt câu hỏi về những vấn đề nổi cộm, bức xúc mà đại biểu và cử tri quan tâm. Tổ đại biểu đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại các xã, phường, thị trấn; qua đó, đã tiếp nhận 50 ý kiến, kiến nghị của cử tri trên các lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; tài chính, đầu tư xây dựng; giao thông, thủy lợi; đất đai, môi trường; y tế, giáo dục; chế độ, chính sách xã hội; an ninh, trật tự) và tổng hợp báo cáo về Thường trực HĐND tỉnh để chuyển đến các cơ quan có liên quan giải quyết và trả lời tại kỳ họp sắp tới.
Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích và đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế trong hoạt động của Tổ đại biểu và đề ra giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

2

Tặng quà cho các gia đình chính sách  của huyện Vĩnh Thạnh

Cũng trong dịp này, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thị xã An Nhơn, huyện Tây Sơn và huyện Vĩnh Thạnh đã tặng 10 suất quà (500.000 đồng/suất) cho các gia đình chính sách tiêu biểu của huyện Vĩnh Thạnh.
Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thị xã An Nhơn, huyện Tây Sơn và huyện Vĩnh Thạnh có vai trò rất quan trọng, là cầu nối là “cánh tay nối dài” của HĐND, Thường trực HĐND với cử tri của 3 địa phương thị xã An Nhơn, huyện Tây Sơn, huyện Vĩnh Thạnh. Hiệu quả hoạt động của tổ đại biểu góp phần chung trong hoạt động HĐND tỉnh Bình Định.
Duy Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
Liên kết Web
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay100
  • Tháng hiện tại162,069
  • Tổng lượt truy cập3,349,281
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây