Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Kim Toàn tiếp xúc cử tri huyện Tây Sơn

Thứ sáu - 18/11/2022 17:41
Sáng ngày 18/11/2022, tại Hội trường UBND xã Bình Thuận, đồng chí Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri 7 xã cánh Bắc huyện Tây Sơn sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Quanh cảnh buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV
Quanh cảnh buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội Lê Kim Toàn thông tin với cử tri kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Tại kỳ họp lần này, Quốc hội khóa XV đã thông qua 6 luật, 14 nghị quyết, cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý 1 dự án luật và cho ý kiến lần đầu đối với 7 dự án luật khác. Đồng thời, Quốc hội thực hiện giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 - 2021”, tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét các báo cáo về kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và giải quyết các kiến nghị của cử tri cùng một số nội dung quan trọng khác.

2


Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Bình Thuận bày tỏ sự phấn khởi với những kết quả phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của Tỉnh nhà thời gian qua,  cũng như các hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. Bên cạnh đó, cử tri đề xuất, kiến nghị một số vấn đề như : cần quan tâm đầu tư nâng cấp các trang thiết bị máy móc; tuyển dụng bổ sung đội ngũ bác sỹ còn thiếu tại Trung tâm y tế huyện Tây Sơn, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân; quan tâm xây dựng các trụ sở Hợp tác xã (HTX) đã xuống cấp, hư hỏng; bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cán bộ quản lý HTX để các HTX hoạt động tốt hơn trong thời gian tới. Các đơn vị chức năng cần đẩy nhanh tiến độ sữa chữa, nâng cấp Quốc lộ 19  tạo điều kiện cho người dân đi lại, đặc biệt là khi tết Nguyên đán sắp đến gần. Đề nghị hỗ trợ kinh phí hoạt động cho Hội Người cao tuổi; hỗ trợ phụ cấp cho người cao tuổi. Cần có cơ chế kiềm chế lạm phát trong tình trạng lương tăng chậm, giá cả thị trường tăng nhanh. 

3


Phát biểu kết luận, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Kim Toàn ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị của cử tri . Đồng chí đã trao đổi một số nội dung liên quan, tập trung vào các ý kiến về cơ chế chính sách, tổ chức bộ máy nhà nước. Đối với những kiến nghị về cơ chế, chính sách cho cán bộ cơ sở, đồng chí Lê Kim Toàn đã giải thích tường tận và bày tỏ sự quan tâm đối với những ý kiến chính đáng, đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp tục kiến nghị với Quốc hội trong các kỳ họp tới.
Về vấn đề thiếu bác sỹ chuyên khoa tại Trung tâm y tế Tây Sơn, đồng chí Lê Kim Toàn yêu cầu Sở Y tế Tỉnh cần làm việc với Trung tâm Y tế và huyện Tây Sơn rà soát, báo cáo, lên kế hoạch cân đối, điều động Bác sỹ về Trung tâm y tế Tây Sơn, kịp thời báo cáo lãnh đạo Tỉnh giải quyết. Về những bất cập trong việc chuyển tuyến, đồng chí yêu cầu người bệnh cần thực hiện đúng quy định chuyển tuyến; riêng đối với các khoa thiếu bác sỹ tại Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn, sẽ thực hiện thủ tục chuyển tuyến cho bệnh nhân về bệnh viện Tỉnh để điều trị. Đối với việc đền bù, giải phóng mặt bằng, các cấp chính quyền cần xem xét từng trường hợp cụ thể,  các diện tích đất thu hồi còn quá hẹp khó canh tác, sản xuất và xây dựng lại nhà ở nên thu hồi hết và đền bù thỏa đáng để tạo điều kiện cho bà con nhân dân trong sản xuất, sinh hoạt; tạo điều kiện cho người dân trong tách thửa đất ở nhưng phải đảm bảo quản lý quy hoạch đất ở. Về việc đầu tư xây dựng, sửa chữa các hợp tác xã, Đoàn đại biểu tỉnh đã tham gia các ý kiến để Luật Hợp tác xã sửa đổi bổ sung năm 2023 đúng thực chất và phù hợp hơn. Căn bản vẫn cần sự linh hoạt nỗ lực, tự đổi mới của bản thân các hợp tác xã, trước mắt là đổi mới về tư duy, hình thức hoạt động hợp tác xã, nâng cao chất lượng hoạt động của hợp tác xã.
Về một số ý kiến khác của cử tri, đặc biệt là vấn đề đường giao thông chất lượng kém, thi công chậm; vấn đề kiềm chế lạm phát,… Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ ghi nhận, tổng hợp đầy đủ để kiến nghị với Quốc hội, các bộ, ngành có liên quan nhằm giải quyết sớm nhất tại kỳ họp sắp tới.
Minh Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
Liên kết Web
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay2,282
  • Tháng hiện tại17,301
  • Tổng lượt truy cập4,134,514
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây