Khai mạc kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân huyện khóa XII

Thứ ba - 20/12/2022 17:25
Sáng ngày 20/12/2022, Hội đồng nhân dân huyện Tây Sơn tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 7 khoá XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội năm 2022.
Quang cảnh khai mạc kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân huyện khóa XII

Tham dự kỳ họp về phía tỉnh có đồng chí Huỳnh Bảo Nguyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Tây Sơn; đồng chí Nguyễn Thanh Vũ - Phó Trưởng ban Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Tây Sơn. Về phía huyện Tây Sơn có đồng chí Lê Bình Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Phan Chí Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; Thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện; Thường trực HĐND, UBND các xã, thị trấn và các đại biểu HĐND huyện Tây Sơn khóa XII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Sau phát biểu khai mạc của đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo kết quả công tác chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân huyện v tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Theo báo cáo, năm 2022, các cấp, các ngành trên địa bàn huyện ta đã triển khai thực hiện có hiệu quả những giải pháp chủ yếu để thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2022. Nền kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng khá, tổng giá trị của các ngành sản xuất chính ước đạt 18.346.093 tỷ đồng, tăng 13,2% so cùng kỳ. Trong đó: ngành nông, lâm, thủy sản ước đạt 1.854.158 tỷ đồng, tăng 3,5%; công nghiệp - xây dựng ước đạt 4.359.815 tỷ đồng, tăng 11,2%, thương mại - dịch vụ - du lịch ước đạt 12.132.120 tỷ đồng, tăng 15,4% so cùng kỳ, nhiều dự án đầu tư bước đầu phát huy hiệu quả thiết thực, kết cấu hạ tầng được tăng cường. Hoạt động văn hoá - xã hội có tiến bộ, đời sống của nhân dân được cải thiện, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững; hoạt động chỉ đạo, điều hành, quản lý của bộ máy chính quyền có nhiều chuyển biến.
Cũng tại kỳ họp của ngày làm việc thứ nhất, các đại biểu đã được nghe thông báo của Ủy ban MTTQ huyện về việc tham gia xây dựng chính quyền năm 2022 và một số kiến nghị của cử tri với kỳ họp thứ 7 HĐND khóa XII; Báo cáo về tình hình thực hiện ngân sách địa phương, kế hoạch đầu tư phát triển năm 2022 và dự toán ngân sách địa phương, kế hoạch đầu tư phát triển năm 2023; Báo cáo về tình hình thực hiện sản xuất nông nghiệp, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện 2022 và nhiệm vụ trọng tâm 2023; Báo cáo về tình hình phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, làng nghề và thu hút đầu tư, kết quả thực hiện chấm dứt hoạt động sản xuất gạch, ngói đất sét nung bằng lò thủ công năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm 2023; Báo cáo về kết quả thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn huyện năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm 2023; Báo cáo kết quả thực hiện công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực đất đai, tài nguyên khoáng sản, môi trường năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm 2023; Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện về các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của HĐND, UBND huyện và các ngành trình tại kỳ họp thứ 7 HĐND khóa XII; Báo cáo về kết quả công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm 2023; Báo cáo của Tòa án nhân dân huyện về kết quả công tác xét xử năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; Báo cáo của Viện kiểm sát nhân dân về công tác kiểm sát năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; Báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND huyện về các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết của HĐND, UBND huyện và các ngành trình tại kỳ họp thứ 7 HĐND, khóa XII.
Sau khi nghe các báo cáo, các đại biểu tự nghiên cứu 14 báo cáo và được thông qua 16 Tờ trình tại kỳ họp thứ 7 HĐND huyện, khóa XII. Trong đó, có Tờ trình về việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND huyện và cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam do chuyển công tác khác.
Buổi chiều, các đại biểu tập trung thảo luận Tổ để làm rõ các nội dung báo cáo, tờ trình và những vấn đề mà cử tri, đại biểu HĐND huyện quan tâm. Đồng thời, Tổ trưởng phản ánh nội dung thảo luận tại tổ.
Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khoá XII sẽ kết thúc vào chiều ngày 21/12/2022./.
Văn Phong