Đại biểu HĐND tỉnh Lê Bình Thanh tiếp xúc cử tri tại xã miền núi Vĩnh An

Thứ sáu - 10/06/2022 07:30
Chiều ngày 09/6/2022, đồng chí Lê Bình Thanh - Bí thư Huyện ủy, đại biểu HĐND tỉnh Bình Định đơn vị Tây Sơn có buổi tiếp xúc cử tri tại xã miền núi Vĩnh An. Tại buổi tiếp xúc đồng chí Lê Bình Thanh đã thông báo với cử tri xã dự kiến nội dung, thời gian diễn ra kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 6, khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh tại xã Vĩnh An
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh tại xã Vĩnh An

Cử tri xã Vĩnh An kiến nghị một số vấn đề sau: Đề nghị Nhà nước cần quan tâm cấp đất sản xuất cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số xã, vì hiện nay một số bà con đang thiếu đất sản xuất ảnh hưởng đến đời sống của bà con Nhân dân. Nhà nước cấp tiền chăm sóc và bảo vệ rừng vì thời gian qua người dân vẫn chưa nhận được tiền. Nhà nước cần quan tâm làm trạm bơm tại làng Kon Giang để đảm bảo cho việc sản xuất tại làng. Các cấp, các ngành cần làm đường lâm sinh để bà con tiện việc vận chuyển các loại lâm, nông sản. Xem xét tăng mức phụ cấp cho cán bộ các làng, vì hiện nay mức phụ cấp cho lực lượng này rất thấp. Chính quyền địa phương cần quan tâm quản lý tốt các đối tượng bị bệnh tâm thần trên địa bàn. Cần xây dựng cầu bằng xi măng, cốt thép vào làng Xà Tang vì hiện nay cầu treo vào làng đang bị xuống cấp. Cần mở rộng tuyến đường từ làng Xà Tang về trung tâm xã vì hiện nay đường quá hẹp không đảm bảo cho việc lưu thông của Nhân dân trong vùng. Tiếp tục hỗ trợ, phân bổ kinh phí cho việc xây dựng nông thôn mới, vì hiện nay kinh phí xã còn hạn chế không đảm bảo cho việc xây dựng nông thôn mới của xã đã đề ra. Hồ trợ kinh phí đào tạo cho các đối tượng là cán bộ không chuyên trách theo quy định của tỉnh nhất là vùng đồng bào dân tọc thiểu số. Cấp trên cần có chính sách kêu gọi các doanh nghiệp, công ty đầu tư về xã Vĩnh An nhằm đảm bảo việc làm cho dân địa phương. Cần có chính sách nhằm giảm giá cả vật tư như xăng dầu và phân bón vì hiện nay giá tăng cao gây khó khăn cho bà con Nhân dân. Quan tâm giải quyết kịp thời chế độ chính sách cho các đối tượng người có công với cách mạng, vì hiện nay trên địa bàn xã vẫn còn đối tượng chưa được giải quyết. Cần giải quyết dứt điểm đền bù và thu hồi đất để xây dựng các công trình dân sinh trên địa bàn xã chưa thỏa đáng và còn chậm.
Lãnh đạo xã và đồng chí Lê Bình Thanh đại biểu HĐND tỉnh đã trả lời một số kiến nghị thuộc thẩm quyền các ý kiến còn lại đại biểu tiếp thu và kiến nghị trong kỳ họp HĐND tỉnh trong kỳ họp sắp tới./.
Tín Trọng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
Liên kết Web
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay227
  • Tháng hiện tại162,196
  • Tổng lượt truy cập3,349,408
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây