Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị

Thứ ba - 22/08/2023 16:19
Ngày 22/8/2023, Huyện ủy Tây Sơn và Trường Chính trị tỉnh Bình Định phối hợp tổ chức lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 22 (2023 - 2025), hệ không tập trung tại huyện Tây Sơn.
Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị

Dự lễ khai giảng có đồng chí Trần Hoài Sơn - Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh; đồng chí Lê Bình Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.
Lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung khóa 22 có 76 học viên là cán bộ, công chức, viên chức công tác tại huyện và cơ sở cùng một số đối tượng khác. Khoá học gồm 844 tiết; tập trung thành 7 đợt, mỗi đợt thời gian học từ 1 đến 1,5 tháng.
Nội dung các môn học gồm: Những kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về lịch sử Đảng và đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Quản lý hành chính Nhà nước và kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng, phát triển địa phương và kiến thức bổ trợ. Ngoài ra, các học viên cũng được đi nghiên cứu thực tế; cập nhật những kiến thức mới liên quan đến quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong vận dụng, thực hiện tại cơ quan, địa phương, đơn vị; thi tốt nghiệp và viết tiểu luận cuối khóa,...

2


Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Lê Bình Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập lý luận chính trị và khẳng định đây là cơ hội tốt để các học viên có điều kiện học tập, tiếp thu, không ngừng rèn luyện, bổ sung những kiến thức về lý luận chính trị và kỹ năng nghiệp vụ công tác nhằm giải quyết tốt các vấn đề thực tiễn đặt ra tại địa phương, đơn vị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, khẳng định các đồng chí tham gia lớp học là những đảng viên tiêu biểu và được quy hoạch dự nguồn cán bộ tại các tổ chức cơ sở Đảng; do vậy, phải có tinh thần học tập tốt, tiếp thu bài giảng và tăng cường trao đổi nhằm đem lại kết quả học tập cao. Đồng chí mong rằng trường Chính trị tỉnh tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo đối với lớp Trung cấp lý luận chính trị; Trung tâm Chính trị huyện phải tạo điều kiện tốt nhất cho các giáo viên, học viên tham gia học tập đạt kết quả tốt; các học viên cần xác định tinh thần trách nhiệm, dành thời gian và bố trí công việc hợp lý để tham gia học tập đầy đủ, chấp hành tốt nội quy, quy chế lớp học và kết thúc khóa học đạt kết quả cao nhất.
Văn Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
Liên kết Web
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay2,573
  • Tháng hiện tại17,592
  • Tổng lượt truy cập4,134,805
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây