Khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý

Thứ sáu - 16/06/2023 07:30
Sáng ngày 15/6/2023, Huyện ủy Tây Sơn phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Bình Định tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho 125 cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý (đối tượng 4) - lớp thứ nhất năm 2023.
Quang cảnh lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý

Tham dự lớp bồi dưỡng có đồng chí Phan Văn Huệ - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Thứ -Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phan Chí Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy.
Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 15 đến ngày 20/6/2023. Theo đó, các học viên sẽ được quán triệt 9 chuyên đề về: Tư duy tầm nhìn của cán bộ, lãnh đạo quản lý về phát triển địa phương; những giá trị bền vững của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong thời đại ngày nay; xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, cầm quyền của Đảng; hệ thống chính trị cơ sở với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; cải cách hành chính ở địa phương theo tinh thần xây dựng Nhà nước pháp quyền kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động, phục vụ nhân dân; công tác dân tộc, công tác tôn giáo ở địa phương hiện nay; thực hiện chuyển đổi số quốc gia và thực tiễn địa phương. Bên cạnh các chuyên đề trên, các học viên còn được nghe báo cáo chuyên đề thực tiễn về nội dung cơ bản các Chương trình hành động của Tỉnh uỷ Bình Định thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tổng quan tình hình và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định.
Sau các chuyên đề, các học viên sẽ viết bài thu hoạch kết thúc khóa bồi dưỡng.

2

Để lớp bồi dưỡng đạt được kết quả cao, đồng chí Nguyễn Văn Thứ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các học viên chấp hành nghiêm túc quy chế, thời gian tổ chức lớp bồi dưỡng, làm bài thu hoạch để đánh giá kết quả học tập. Đối với các giảng viên, trên cơ sở những nội dung chuyên đề đã được phê duyệt, gắn giữa lý luận và thực tiễn, đặc biệt là thực tiễn công tác lãnh đạo chỉ đạo từ Đại hội lần thứ XIII của Đảng trở lại đây kể cả công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh giúp các học viên có sự liên hệ từ vị trí công tác của mình để thực thi nhiệm vụ tốt hơn. Ban Tổ chức lớp học duy trì, đặc biệt nắm sĩ số của lớp, phối hợp với các giảng viên đảm bảo chương trình lớp bồi dưỡng đạt được theo kế hoạch đã được phê duyệt,…
Được biết, sau lớp thứ nhất, từ ngày 22/6 đến ngày 27/6 đến, Huyện ủy Tây Sơn sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức lớp thứ 2 cho 125 học viên còn lại thuộc diện này. Nhằm  cung cấp, trang bị những kiến thức mới về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho đội ngũ cán bộ, quản lý. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý của cán bộ lãnh đạo, quản lý trong giai đoạn hiện nay.
Minh Ngọc