Trực báo Đảng ủy các xã, thị trấn 6 tháng đầu năm 2023

Thứ ba - 20/06/2023 15:39
Sáng ngày 19/6/2023, Huyện ủy Tây Sơn tổ chức Hội nghị trực báo Đảng ủy các xã, thị trấn 6 tháng đầu năm 2023. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Bình Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thứ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Phan Chí Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.
Quang cảnh Hội nghị trực báo Đảng ủy các xã, thị trấn 6 tháng đầu năm 2023

Trong 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là kinh tế thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, giá cả đầu vào các nguyên liệu sản xuất nông sản tăng cao, giá đầu ra các sản phẩm nông nghiệp giảm, thời tiết diễn biến phức tạp,... đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của nhân dân; song với tinh thần đoàn kết, nhất trí, nỗ lực khắc phục khó khăn, Đảng ủy các xã, thị trấn đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị luôn được quan tâm; việc triển khai, học tập, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận, Quy định của Đảng được tổ chức bài bản, tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết và các chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo đúng quy định. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, đã hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân 2022 - 2023; xã Bình Tường được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022; tạo việc làm mới cho 1.111 lao động, có 49 người tham gia xuất khẩu lao động; hoạt động văn hóa - xã hội có bước phát triển, đời sống người dân ngày được nâng cao; các chương trình an sinh, phúc lợi xã hội được thực hiện tốt và tiếp tục phát huy hiệu quả; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững,...
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích và đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế, phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng còn lại của năm 2023.

2

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Bình Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng ủy các xã, thị trấn; đồng thời, đề nghị trong thời gian tới cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, hội, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân; theo dõi, nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm trạng, dư luận xã hội; phát hiện, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh; triển khai quán triệt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023 của Đảng bộ tỉnh; tập trung công tác phát triển, kết nạp đảng viên mới; thực hiện nghiêm Quy chế tiếp dân định kỳ và tiếp dân thường xuyên. Thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; thực hiện tốt công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường; nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động; tăng cường thực hiện công tác cải cách hành chính; quyết tâm hoàn thành các tiêu chi nông thôn mới, triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng huyện Tây Sơn đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2023.
Nguyễn Nam