Gặp mặt nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

Thứ sáu - 13/10/2023 10:30
Chiều ngày 12/10/2023, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tây Sơn tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2023).
Quang cảnh buổi gặp mặt

Dự buổi gặp mặt có ở tỉnh có chí đồng Trần Hóa - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định. Về phía huyện có đồng chí Lê Bình Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phan Chí Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ủy Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện; Thường trực UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng đảng; Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn và các đồng chí nguyên lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy qua các thời kỳ.
Tại buổi gặp mặt các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 75 năm xây dựng và trưởng thành của ngành Kiểm tra Đảng. Qua các thời kỳ cách mạng, đội ngũ các thế hệ cán bộ kiểm tra Đảng của Huyện ủy luôn tuyệt đối trung thành và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, nội bộ đoàn kết, vượt qua gian khổ, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, liên tục, bền bỉ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây đắp nên truyền thống vẻ vang “tuyệt đối trung thành với Đảng, tận tụy với nhiệm vụ, đoàn kết, trung thực, kỷ cương, liêm khiết”. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra đã thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng, đồng thời chủ động tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ do cấp ủy giao, phục vụ nhiều cuộc vận động lớn làm trong sạch và nâng cao sức chiến đấu của Đảng như: thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Bám sát nhiệm vụ chính trị trong từng giai đoạn cách mạng, công tác kiểm tra đã góp phần không nhỏ vào việc thực hiện thắng lợi đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, giữ vững kỷ cương, kỷ luật, sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng. Công tác kiểm tra không chỉ phát hiện, xử lý cái sai, đưa những phần tử thái hóa, biến chất ra khỏi Đảng mà còn góp phần phát hiện, khẳng định, tổng kết, biểu dương những tập thể, cá nhân tiên tiến xuất sắc để nêu gương trong toàn Đảng.

2

Dịp này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Huyện ủy Tây Sơn trao tặng kỷ niệm chương của Ủy ban Kiểm tra Trung ương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng cho 48 đồng chí.
Tín Trọng