Phát động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 năm 2019

Thứ tư - 05/06/2019 14:41
Ngày 5/6, tại UBND xã Tây Vinh, UBND huyện tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6). Dự lễ có Phó Chủ tịch UBND huyện Hồ Thành Phi, lãnh đạo các phòng, ban, ngành và đông đảo bà con nhân dân tham gia
Quang cảnh Lễ phát động ngày môi trường thế giới

Chương trình Môi trường Liên hợp quốc đã đưa ra Chủ đề hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6) năm 2019 là “Ô nhiễm không khí” nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng và xã hội cùng hành động để cải thiện chất lượng môi trường không khí ở tất cả các thành phố và khu vực trên toàn thế giới.​ Tập trung kiểm soát bụi trong quá trình thi công, vận chuyển nguyên vật liệu, chất thải tại các công trường xây dựng; tập trung xử lý, kiểm soát và giám sát khí thải phát sinh từ các phương tiện giao thông, đặc biệt là tại các đô thị lớn; khuyến khích sử dụng khí nén tự nhiên làm nhiên liệu cho các phương tiện giao thông; huy động sự tham gia của cộng đồng đối với việc giám sát các nguồn khí thải phát sinh.

​Ngày 5 tháng 6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc chọn là Ngày Môi trường thế giới. Đây là sự kiện môi trường quốc tế thường niên hết sức quan trọng được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 nhằm góp phần nâng cao nhận thức, thúc đẩy hành động của cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.​

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND huyện Hồ Thành Phi đề nghị toàn thể người dân, hệ thống chính trị trong huyện tích cực tham gia tuyên truyền, kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường; có các hoạt động ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, giải quyết những vấn đề bức xúc tồn đọng về môi trường trên địa bàn, trồng cây xanh trong khu dân cư,...

Cũng tại lễ phát động, các đại biểu được nghe lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện phổ biến các nội dung xoay quanh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện và xã Tây Vinh. Triển khai một số quy định của Luật bảo vệ môi trường năm 2014; Nghị định số 19/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật bảo vệ môi trường; Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường; Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, lãnh đạo UBND xã Tây Vinh báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn xã trong thời gian qua./.

Tác giả bài viết: Văn Phong