Thành lập Trạm kiểm dịch động vật tại xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn

Thứ bảy - 25/05/2019 14:39
Sáng ngày 25/5, đồng chí Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp chỉ đạo thành lập Trạm kiểm dịch động vật liên ngành tạm thời tại Quốc lộ 19, dưới chân Đèo An Khê, thuộc xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn để phòng, chống bệnh Dịch tả heo Châu Phi và phòng chống dịch bệnh động vật
Thành lập Trạm kiểm dịch động vật tại xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn

Tham dự với đoàn công tác có lãnh đạo sở, ngành của tỉnh Bình Định. Về phía huyện Tây Sơn có đồng chí Hồ Thành Phi, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện; Lãnh đạo UBND xã Tây Thuận.

Theo đó, thời gian hoạt động của trạm thực hiện 24/24 giờ trong ngày (kể cả thứ 7, Chủ nhật, ngày lễ, ngày nghỉ).

Nhiệm vụ của trạm tập trung kiểm tra, kiểm soát và xử lý những vi phạm về kiểm dịch vận chuyển động vật, sản phẩm động vật nhiễm bệnh, chưa qua kiểm dịch nhằm ngăn chặn việc vận chuyển lợn mắc bệnh, nghi mắc bệnh, sản phẩm lợn từ lợn mắc bệnh, nghi mắc bệnh Dịch tả lợn châu Phi và các bệnh dịch nguy hiểm khác trên gia súc, gia cầm ra - vào địa bàn tỉnh Bình Định theo đúng quy định của pháp luật; khử trùng, tiêu độc phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm động vật đi qua chốt kiểm dịch; giám sát việc xử lý, tiêu hủy khi phát hiện lợn mắc bệnh và các sản phẩm từ lợn mắc bệnh Dịch tả lợn châu Phi và các bệnh dịch nguy hiểm khác trên gia súc, gia cầm; chấp hành nghiêm quy trình, kiểm tra, kiểm soát vận chuyển lợn và các sản phẩm từ lợn. Trước 16 giờ hàng ngày, các chốt, trạm kiểm dịch động vật liên ngành tạm thời thực hiện nghiêm chế độ báo cáo định kỳ và đột xuất tình hình kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (qua Chi cục Thú y) để tổng hợp, báo cáo theo quy định.

Trước đó, thực hiện theo Quyết định 691/QĐ-UBND ngày 06/3/2019 của UBND tỉnh, trên địa bàn tỉnh Bình Định cũng đã thành lập 4 trạm kiểm dịch động vật. Gồm Trạm tại Đèo Bình Đê thuộc thôn Chương Hòa, xã Hoài Châu, huyện Hoài Nhơn; Trạm tại đường tránh thị trấn Tam Quan, huyện Hoài Nhơn; Trạm tại Đèo Cù Mông, phường Bùi Thị Xuân, Thành phố Quy Nhơn; Trạm tại Quốc lộ 1D, phường Gềnh Ráng, Thành phố Quy Nhơn./.

Tác giả bài viết: Văn Phong