Hội thi phụ nữ với công tác phòng chống bạo lực gia đình

Thứ bảy - 25/11/2023 08:15
Sáng ngày 24/11/2023, tại xã Vĩnh An, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Hội thi Phụ nữ với công tác phòng chống bạo lực gia đình năm 2023. Tham gia Hội thi có 03 đội là cán bộ hội viên, phụ nữ đến từ 5 làng trên địa bàn xã Vĩnh An.
Hội thi phụ nữ với công tác phòng chống bạo lực gia đình

Các đội trải qua 03 phần thi, gồm: Chào hỏi, tìm hiểu kiến thức và tiểu phẩm. Nội dung xoay quanh luật phòng, chống bạo lực gia đình, luật hôn nhân và gia đình; luật bình đẳng giới, các văn bản pháp luật khác liên quan đến đời sống phụ nữ và trẻ em; tình trạng bất bình đẳng giới ở nước ta; một số giải pháp liên quan nhằm hạn chế  tình trạng bạo lực gia đình, bất bình đẳng giới và vai trò của phụ nữ đối với công tác phòng chống bạo lực gia đình,…
Thông qua hội thi, nhằm tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức về Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, có ý nghĩa thiết thực đối với chị em phụ nữ dân tộc thiểu số. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích, giúp cán bộ làm công tác Bình đẳng giới được giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng thực hiện công tác bình đẳng giới tại địa phương.

2

Kết thúc Hội thi, liên quân phụ nữ  làng Kon Giọt 2 và làng Kon Giang đạt giải nhất.