Tập huấn hướng dẫn lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023

Thứ tư - 01/11/2023 14:23
Ngày 31/10/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Tây Sơn tổ chức hội nghị hướng dẫn lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện chủ trì. Tham dự có các Ủy viên UBMTTQVN huyện; Thường trực UBMTTQVN các xã, thị trấn và Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu dân cư trên địa bàn huyện.
Tại buổi tập huấn, các đại biểu Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện; Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu dân cư trên địa bàn huyện đã được nghe hướng dẫn việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện đạt chuẩn NTM năm 2023 cũng như xử lý những vướng mắc trong quá trình triển khai lấy ý kiến ở khu dân cư. Thực hiện lấy phiếu đánh giá bằng hình thức tại hội nghị hoặc lấy ý kiến của từng hộ gia đình phải đảm bảo khách quan, trung thực của người dân về kết quả xây dựng huyện đạt chuẩn NTM. Thông qua việc lấy ý kiến để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của Nhân dân cũng như phát huy được vai trò làm chủ của Nhân dân trong xây dựng nông thôn mới.
Sau hội nghị, trong thời gian 20 ngày (không kể thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ), Ban công tác Mặt trận khu dân cư các xã sẽ tổ chức hội nghị tập trung hoặc phân công các thành viên xuống từng hộ dân, phát phiếu và xin ý kiến của các hộ gia đình, thu phiếu, tổng hợp báo cáo kết quả lấy ý kiến ở khu dân cư gửi về Ban thường trực UB MTTQ xã để tổng hợp báo cáo UB MTTQ huyện. Theo yêu cầu, tỷ lệ lấy ý kiến sự hài lòng của người dân phải được thực hiện ít nhất 70% số hộ gia đình của 14 xã thuộc huyện. Tổng số hộ dân 14 xã trên địa bàn huyện khoảng 30.974.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện chỉ rõ: Xây dựng nông thôn mới là quá trình phấn đấu của toàn thể cán bộ và nhân dân huyện nhà. Do vậy việc lấy ý kiến về sự hài lòng của nhân dân trong công tác xây dựng huyện NTM là một bước rất quan trọng cho việc hoàn thành xây dựng huyện đạt chuẩn NTM. Đề nghị Ủy ban MTTQ các xã phối hợp triển khai tốt công tác lấy ý kiến, đảm bảo đúng quy định, đúng hướng dẫn, đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra.
Tại hội nghị, UB MTTQ Việt Nam huyện cũng đã rà soát, nắm bắt tình hình và triển khai một số nội dung chuẩn bị Đại hội đại biểu MTTQ các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2024 - 2029./.