Tập huấn hướng dẫn xây dựng Dự án sản xuất, kinh doanh theo chuỗi giá trị

Thứ bảy - 22/07/2023 10:15
Sáng ngày 21/7/2023, Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị hướng dẫn xây dựng Dự án sản xuất, kinh doanh theo chuỗi giá trị năm 2023 cho 60 cán bộ hội nông dân cấp cơ sở và các hội viên nông dân có nhu cầu thực hiện Đề án chuỗi giá trị trên địa bàn huyện.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Đỗ Thiện Chế - Trưởng ban BQL điều hành Đề án Hỗ trợ nông dân SXKD chuỗi giá trị tỉnh, truyền đạt kinh nghiệm

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe ông Đỗ Thiện Chế - Trưởng ban Ban Quản lý điều hành Đề án Hỗ trợ nông dân sản xuất kinh doanh chuỗi giá trị tỉnh truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cần thiết khi tham gia chuỗi giá trị, xác định các tác nhân tham gia trong chuỗi sản xuất, những biện pháp phát triển chuỗi giá trị bền vững trong sản xuất nông nghiệp; đồng thời được lãnh đạo Bưu điện huyện hướng dẫn, hỗ trợ nông dân trong huyện chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa qua sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart.vn/Agri-postmart.vn,…
Trong quá trình tiếp thu, các học viên đã tích cực thảo luận, trao đổi thẳng thắn và đưa ra nhiều kiến nghị liên quan đến xây dựng chuỗi, đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử.
Ông Trần Văn Lượng - Chủ tịch Hội Nông dân huyện: Hiện nay, huyện Tây Sơn đã được công nhận 2 chuỗi giá trị, trong năm 2023 đang tiếp tục xây dựng thêm 3 chuỗi giá trị. Thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ hiểu biết thêm về liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm và tầm quan trọng của việc liên kết trong sản xuất và tiêu thụ; vai trò quan trọng của thương mại điện tử trong việc mở rộng thị trường, tăng trưởng doanh thu. Từ đó nâng cao về trình độ, năng lực, kỹ năng để đáp ứng nhu cầu chỉ đạo thực tiễn sản xuất tại huyện.
Võ Mỹ Hạnh