Sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2023

Thứ tư - 28/06/2023 07:49
Sáng ngày 27/6/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.
Quang cảnh Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2023

Về dự hội nghị, về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Định; đồng chí Lê Thị Minh Tâm - Ủy viên Ban Chấp hành, Phó trưởng Ban Xây dựng tổ chức Hội Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh - Phụ trách địa bàn Tây Sơn. Về phí huyện có đồng chí Nguyễn Văn Thứ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban vì sự tiến bộ Phụ nữ huyện; cùng các đồng chí là lãnh đạo các ngành, Hội đoàn thể và 25 chị là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn.
Trong 6 tháng qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; có nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi;
Hội tiếp tục triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Triển khai thực hiện Phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” nhiều hoạt động sôi nổi thiết thực, thành lập các CLB hiệu quả phù hợp với tình hình mới. Đăng ký với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện 29 hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tham gia giới thiệu hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp được quan tâm và đã tổ chức nhiều lớp tập huấn khoa học kỹ thuật nông nghiệp, tập huấn nghề, vận động hội viên phụ nữ học các lớp sơ cấp nghề. Công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, Hội thực hiện khá tốt đã vận động ủng hộ xây dựng 03 nhà Tình Thương cho phụ nữ thuộc diện hộ nghèo. Hội triển khai thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2018 - 2027” (Đề án 938) và Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp (Đề án 939); Tổ chức các hoạt động Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn I: 2021 - 2025 có hiệu quả. Công tác củng cố và xây dựng tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở có nhiều tiến bộ. Tổ chức nhiều hoạt động hội thi, hội thao, giao lưu văn hoá văn nghệ sôi nổi. Chất lượng đội ngũ cán bộ, hội viên các cấp từng bước được nâng cao; phương thức hoạt động của Hội từng bước được cải tiến.

Đồng chí Nguyễn Văn Thứ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Thứ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện trong 6 tháng qua, đồng thời chỉ đạo, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm để Hội tiếp tục cố gắng hơn nữa hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác năm 2023.
Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, đồng chí Trần Thị Hoàng Vương - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện thay mặt Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện hứa sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đoàn kết và nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2023./.
Thanh Phương