CLB tình nguyện Những Người Bạn tổ chức chương trình “Mùa hè xanh 2023” tại làng Cam

Thứ hai - 03/07/2023 09:18
Từ ngày 27/6/2023 đến ngày 01/7/2023, CLB tình nguyện Những Người Bạn của Hội Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn đã phối hợp Đoàn thanh niên xã Tây Xuân tổ chức chương trình “Mùa hè xanh 2023” tại làng Cam, xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn.
CLB tình nguyện Những Người Bạn tổ chức gian hàng ẩm thực cho các em nhỏ làng Cam

Chương trình “Mùa hè xanh 2023” với nhiều nội dung phong phú, thiết thực, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề dư luận xã hội quan tâm; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng - an ninh.
Trong thời gian 4 ngày, hơn 60 đoàn viên, thanh niên đã thực hiện các công trình thanh niên: Tổ chức phát quang, dọn dẹp vệ sinh môi trường, nguồn nước sạch; vẽ trụ điện, làm đồ dùng học tập, vẽ trang trí lớp học, cổng trường, trồng hoa trước trường, làm kệ sách, đào 7 hố rác, sơn sửa khu vui chơi, tặng 2 kệ sách học tập và 50 suất quà cho học sinh điểm trường tiểu học và mầm non làng Cam. Đồng thời tổ chức nhiều chương trình giao lưu với các em nhỏ như tổ chức dạy học, làm gian hàng ẩm thực, tặng quà, sách vở cũ cho các em học sinh, cắt tóc miễn phí,… Phối hợp thực hiện công trình thắp sáng đường quê tại làng Cam. Tặng 54 suất quà (trị giá 500 ngàn đồng/suất) cho các hộ đồng bào làng Cam.

Các bạn đoàn viên, thanh niên vẽ trang trí lớp học, cổng trường

Thông qua các hoạt động tình nguyện nhằm tạo môi trường cho đoàn viên, hội viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Nguyệt Ánh