Tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng tuyên truyền pháp luật

Thứ ba - 19/09/2023 07:52
Trong 02 ngày 13 và 15/9/2023, UBND huyện phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức 2 hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng tuyên truyền cho 279 báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn huyện.
Quang cảnh lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng tuyên truyền

Phát biểu khai mạc, đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu các đại biểu tham dự hội nghị đầy đủ, xuyên suốt; tập trung theo dõi, tiếp thu, tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần thật sự cầu thị, nắm bắt các vấn đề thật chắc, thật kỹ; để sau khi hội nghị kết thúc, mỗi đại biểu có thể áp dụng những kiến thức, những hiểu biết đã được trao đổi, học hỏi tại Hội nghị vào thực tiễn; góp phần nâng cao công tác quản lý nhà nước trong công tác phổ biến, giáo luật tại cơ quan, đơn vị, địa phương.
Tại các hội nghị tập huấn, đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật đã được nghe báo cáo các quy định pháp luật mới ban hành của luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022; Quyền con người, trọng tâm là Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị. Bên cạnh đó, được Sở Tư pháp hướng dẫn các kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật, phục vụ cho hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật.
Hội nghị nhằm giúp cho các đại biểu nắm bắt những kiến thức pháp luật mới; củng cố, trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật của báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật. Nâng cao năng lực, chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật, đáp ứng yêu cầu đổi mới, tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.