Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Tây Thuận

Thứ bảy - 04/11/2023 09:48
Sáng ngày 03/11/2023, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh (đơn vị huyện Tây Sơn) gồm đồng chí Huỳnh Bảo Nguyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định và đồng chí Nguyễn Thị Tố Trân - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tây Thuận để thông báo dự kiến nội dung, thời gian, chương trình kỳ họp thứ 14, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XIII.
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Tây Thuận

Theo đó, kỳ họp thứ 14, Hội đồng nhân dân tỉnh, khóa XIII dự kiến sẽ diễn ra trong 03 ngày từ ngày 06 - 08/12/2023. Kỳ họp này sẽ thông qua nhiều báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết, quyết định nhiều nội dung quan trọng trong công tác điều hành, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023; đề ra nhiệm vụ, giải pháp phát triển trong năm 2024 và các năm tiếp theo; chất vấn, thảo luận, đóng góp và quyết định các vấn đề quan trọng khác thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh theo quy định của pháp luật. Đồng thời, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh khóa XIII sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu.

2

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tây Thuận đã nêu nhiều ý kiến, kiến nghị như: Việc thi công mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 19 gặp nhiều bất cập, gây nứt vách, ngập nước nhà dân; đề nghị UBND tỉnh có văn bản kiến nghị cấp ngành liên quan xem xét, hỗ trợ kinh phí để nhân dân nâng sửa nhà cửa. Quốc lộ 19 đoạn đi qua địa bàn huyện Tây Sơn vừa được nâng cấp mở rộng đã bong tróc, xuống cấp, khó đi, liên tục xảy ra tai nạn; kiến nghị các cấp ngành cần tăng cường  kiểm tra, giám sát đối với chất lượng thi công dự án. Mương thoát nước trên đường ĐT637 (đoạn qua xã Tây Thuận) không có nắp đậy, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, đề nghị lắp đặt nắp đậy. Kiến nghị các cấp có thẩm quyền chỉ đạo các cấp ngành liên quan thực hiện rà soát, kiểm đếm, giải quyết vấn đề tranh chấp đất rừng giữa người dân xã Tây Thuận và Lâm trường Sông Kôn. Cử tri cũng kiến nghị bố trí kinh phí xây dựng kè Sông Kôn thuộc thôn Hòa Thuận để chống sa bồi, thủy phá, ảnh hưởng đến đất sản xuất, nhà ở của người dân,…
Đại biểu HDND đã giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền, các vấn đề còn lại đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận và sẽ trả lời cử tri trong lần tiếp xúc sau./.
Minh Ngọc