Đảng ủy xã Bình Thành sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022

Thứ sáu - 08/07/2022 16:52
Chiều ngày 07/7/2022, Đảng ủy xã Bình Thành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.
Đảng ủy xã Bình Thành sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung bàn một số giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm và phấn đấu thực hiện tốt một số chỉ tiêu đạt thấp nhằm quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của năm 2022.
Đảng bộ xã Bình Thành hiện có 212 đảng viên, sinh hoạt tại 10 chi bộ; từ đầu năm đến nay đã phát triển 3 đảng viên mới. Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhất là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song Đảng ủy xã đã đoàn kết lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ, thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng, chống dịch Covid-19. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, tổng giá trị của các ngành sản xuất chính ước đạt 11,83% so với kế hoạch, trong đó: Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng 15,2%; thương mại - dịch vụ ước đạt 15,2%. Thu ngân sách đạt 289,08%. Vụ Đông - Xuân 2021 - 2022, toàn xã gieo cấy được 350,6 ha, năng suất bình quân đạt 72,23 tạ/ha; triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, hiện nay, đàn trâu, bò có 3.915 con, đàn lợn: 3.954 con và đàn gia cầm: 49.225 con.
Bên cạnh đó, các chính sách an sinh xã hội cho người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện tốt; an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững; chỉ đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã cụ thể hóa nghị quyết của Đảng, các văn bản của cấp trên bằng các kế hoạch, chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ trên từng lĩnh vực; kỷ luật, kỷ cương, tinh thần, trách nhiệm, đạo đức công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được nâng lên; công tác dân vận có nhiều tiến bộ; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tổ chức tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động... góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.
Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên, bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên như tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, huyện. Duy trì nề nếp và chất lượng sinh hoạt các chi bộ; tiếp tục quán triệt, triển khai có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Tuy nhiên, việc triển khai các nhiệm vụ trong 6 tháng qua vẫn còn những khó khăn, hạn chế: Tình hình vi phạm trong lĩnh vực đất đai, bảo vệ môi trường, tài nguyên khoáng sản vẫn còn xảy ra; an ninh trật tự trên địa bàn vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường; việc tạo nguồn phát triển đảng còn khó khăn; công tác tuyên truyền, vận động tập hợp quần chúng còn hạn chế.
Từ những kết quả đạt được và những hạn chế, khó khăn, Đảng ủy xã Bình Thành đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022: Tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương và các cấp ủy Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đảng viên và quần chúng nhân dân. Chỉ đạo hoàn thành việc đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 - 2025 và bầu cử trưởng thôn, ủy viên thanh tra nhân dân 2022 - 2025; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, quyết tâm hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.
Đức Tấn