Huyện ủy: Hội nghị chuyên đề về công tác cán bộ và sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017

Thứ năm - 26/05/2022 16:20
Sáng ngày 26/05/2022, Huyện ủy Tây Sơn tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác cán bộ và sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII “Một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.
Quang cảnh hội nghị chuyên đề về công tác cán bộ

Dự hội nghị về phía tỉnh có đồng chí Đoàn Văn Phi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Lê Đình Giám - Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Về phía huyện có đồng chí Lê Bình Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Chí Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí Trưởng, Phó các phòng, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội của huyện; Bí thư hoặc Phó Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn Phú Phong.
Để sớm đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống, 5 năm qua Huyện ủy Tây Sơn đã tổ chức nhiều hội nghị triển khai và yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, các địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức nghiên cứu, học tập, phổ biến quán triệt Nghị quyết đến đội ngũ cán bộ chủ chốt các địa phương, cơ quan, đơn vị và toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị. Đồng thời, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở cụ thể hóa nội dung của Nghị quyết thành kế hoạch, chương trình hành động, đề án phù hợp với điều kiện, đặc điểm của từng địa phương, cơ quan, đơn vị; xác định rõ nhiệm vụ thường xuyên, nhiệm vụ theo lộ trình, thời gian thực hiện đã đem lại những kết quả rất tích cực, cụ thể: Đã thực hiện Trưởng ban Ban Dân vận Huyện ủy đồng thời Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt nam huyện; Trưởng ban Ban Tuyên giáo Huyện ủy đồng thời là Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Bí thư cấp ủy đồng thời là Chủ tịch HĐND ở 8/15 xã, thị trấn; Bí thư cấp ủy đồng thời là Chủ tịch UBND ở 2/15 xã, thị trấn và hiện nay còn 1/15 xã; có 30/76 Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn, làng, khối phối; 76/76 Trưởng thôn, làng khối phố là đảng viên. Thực hiện việc bố trí số lượng cấp phó các phòng, ban, đoàn thể của huyện theo quy định, hướng dẫn của cấp trên. Đã phối hợp các đơn vị thực hiện hợp nhất, qua đó đã giảm được 4 cơ quan đơn vị trực thuộc tỉnh, 04 đơn vị sự nghiệp trực thuộc huyện và 10 chức danh cấp trưởng các ngành của huyện, của tỉnh. Về tinh giản biên chế năm 2017 toàn huyện có 1.818 cán bộ, công chức, viên chức, đến năm 2022 là 1.794, giảm được 24 biên chế cấp huyện, đạt tỷ lệ 1,3%. Ở cấp xã giảm 111 cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã, giảm 76 biên chế người hoạt động không chuyên trách ở thôn, làng, khối phố.
Hội nghị cũng đã thảo luận một số giải pháp và nhiệm vụ thực hiện trong thời gian tới như: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng tạo sự thống nhất nhận thức và hành động trong toàn Đảng bộ huyện, sự đồng thuận trong xã hội để thực hiện Nghị quyết, phổ biến những điển hình tiên tiến, những việc làm hay, cách làm sáng tạo và hiệu quả. Đấu tranh kịp thời, hiệu quả những luận điệu của các thế lực thù địch, phần tử xấu lợi dụng việc sắp xếp, kiện toàn bộ máy, tinh giản biên chế để xuyên tạc, phá hoại, chia rẽ, gây mất đoàn kết nội bộ, cản trở việc thực hiện Nghị quyết. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện Nghị quyết để đánh giá, rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện, khen thưởng những tập thể, cá nhân thực hiện tốt và phê bình, kỷ luật những tập thể, cá nhân thực hiện chưa tốt.
Tín Trọng