Hội nghị trực tuyến thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII

Thứ năm - 12/05/2022 15:07
Sáng ngày 12/05/2022, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 5 Khóa XIII theo hình thức trực tuyến đến các điểm cầu trên cả nước. Đồng chí Lại Xuân Môn - Ủy viên Ban Chấp hành trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh điểm cầu tại huyện Tây Sơn

Tại điểm cầu huyện Tây Sơn có đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì; tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể; Lãnh đạo các xã, thị trấn và các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện các thời kỳ.
Hội nghị đã nghe đồng chí Lại Xuân Môn -  Ủy viên Ban Chấp hành trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương thông báo nhanh kết quả Hội nghị trung ương 5 khóa XIII. Theo đó, thực hiện chương trình làm việc toàn khóa, từ ngày 04/5/2022 đến ngày 10/5/2022, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để thảo luận và cho ý kiến về các nội dung như: Tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 và dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2022, dự toán ngân sách nhà nước năm 2023. Hội nghị đã tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai; Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa IX tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể. Đề án xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Đề án thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Thông qua kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2021 gắn với thực hiện Kết luận Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị.
Những nội dung trình Hội nghị Trung ương lần này là những vấn đề rất lớn, rất hệ trọng đối với việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng trên các lĩnh vực trọng yếu như: Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh toàn diện từ gốc, từ cơ sở, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của cách mạng trong giai đoạn mới;... Hội nghị đã tập trung nghiên cứu, thảo luận và cho nhiều ý kiến nhằm tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, xây dựng nông thôn hiện đại, phồn vinh, hạnh phúc, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, kinh tế hợp tác, xây dựng Đảng vững mạnh toàn diện từ gốc, từ cơ sở, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt là một tập thể đoàn kết, trên dưới đồng lòng, Thống nhất rất cao việc thành lập Ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; sửa đổi, bổ sung quy định về những điều đảng viên không được làm; và một số vấn đề quan trọng khác.
Kết luận tại hội nghị, đồng chí Lại Xuân Môn - Ủy viên Ban Chấp hành trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương và các báo cáo viên trung ương bám sát chỉ đạo, định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương để triển khai công tác thông tin, tuyên truyền về kết quả Hội nghị Trung ương 5, khóa XIII đảm bảo kịp thời, hiệu quả./.
Tín Trọng