Tổng kết xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ 2022

Thứ sáu - 21/01/2022 16:32
Ngày 21/01/2022, Huyện ủy Tây Sơn tổ chức hội nghị tổng kết xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ 2022.
Quang cảnh Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021

Chủ trì hội nghị có các đồng chí Lê Bình Thanh - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Chí Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng đảng Huyện ủy; Bí thư các chi đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.
Năm 2021, các cấp ủy, tổ chức đảng từ huyện đến cơ sở tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo theo hướng sâu sát, cụ thể, phân công rõ người, rõ việc và thể chế hóa trách nhiệm trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Tăng cường công tác xây dựng Đảng về chính trị tư tưởng, bằng việc đổi mới cách thức tổ chức, triển khai nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết của Đảng theo phương châm sát thực tiễn, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện. Công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng, công tác dân vận; hoạt động của chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể có nhiều đổi mới. Nhiều chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố và phát huy, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, ý thức trách nhiệm của người dân với cộng đồng được thể hiện rõ nét. Về kết quả xếp loại Tổ chức cơ sở đảng, có 13 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 43 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ và 2 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành nhiệm vụ.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá, làm rõ nét hơn những kết quả trong công tác xây dựng Đảng năm 2021; đồng thời, bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong năm 2022.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Bình Thanh - Bí thư Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của Đảng bộ huyện đạt được trong năm 2021. Trong thời gian tới, đồng chí Lê Bình Thanh - Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng bộ huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục tập trung đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan trong hệ thống chính trị; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng; thực hiện tốt công tác tổ chức, cán bộ và công tác phát triển đảng viên; xây dựng và thực hiện hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát năm 2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy và các cơ quan tham mưu giúp việc của Huyện ủy; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác dân vận của hệ thống chính trị; thực hiện đồng bộ, có hiệu quả về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Khen thưởng cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Dịp này, Huyện ủy Tây Sơn khen thưởng cho 13 chi, đảng bộ cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 202; tặng Giấy khen cho 16 đảng viên và một chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền (2017- 2021)./.
Văn Phong