Bí thư Huyện ủy làm việc Đảng ủy thị trấn Phú Phong về công tác 6 tháng đầu năm 2021

Thứ năm - 22/07/2021 07:16
Sáng ngày 21/7, Đồng chí Lê Bình Thanh - Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy thị trấn Phú Phong về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.
Quang cảnh buổi làm việc với Đảng ủy thị trấn Phú Phong

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Phan Chí Hùng - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện. Tại thị trấn Phú Phong có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Phú Phong.
Trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Phú Phong đã nỗ lực thực hiện đạt nhiều kết quả trên các lĩnh vực. Nổi bật nhất là việc thực hiện quyết liệt và hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, trên địa bàn thị trấn Phú Phong chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với COVID-19. Cùng với đó, thị trấn Phú phong chú trọng thực hiện mục tiêu kép "vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế", nên tổng giá trị các ngành sản xuất chính ước đạt trên 1.602 tỷ đồng, đạt 41,5% so với chỉ tiêu nghị quyết và tăng 22,3% so với cùng kỳ. Các hoạt động văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống nhân dân cơ bản ổn định và từng bước cải thiện. Quốc phòng an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống được tăng cường.
Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy thị trấn đã duy trì nghiêm quy chế làm việc, kịp thời đề ra các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thành công công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV  và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghi quyết Đại hội các cấp với trên 96% cán bộ, đảng viên tham gia. Hoàn thành việc bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý, giai đoạn 2020 - 2025, kết nạp 9 quần chúng ưu tú vào Đảng, đạt 45% chỉ tiêu năm, đề nghị cho ra khỏi đảng 3 đồng chí, đề nghị xóa tên khỏi danh sách đảng viên 3 đồng chí. Đến nay, các chi bộ trực thuộc đã tiến hành kiểm tra 125 đảng viên và cấp ủy viên. Qua kiểm tra giám sát, chưa phát hiện dấu hiệu vi phạm hoặc vi phạm,...
Bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như phát triển du lịch chưa tương xứng với lợi thế, tiềm năng của địa phương; nguồn thu ngân sách trên địa bàn còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19; triển khai thực hiện kế hoạch sử dụng đất còn chậm, công tác quản lý đất đau còn hạn chế; việc lấn chiếm vủa hè để kinh doanh buôn bán còn xảy ra; vấn đề rác thải, chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường chưa được giải quyết triệt để; tình hình trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định tuy nhiên số vụ vi phạm pháp luật vẫn còn xảy ra ở mức cao; công tác phát triển đảng viên còn đạt thấp so với chỉ tiêu đề ra.
Phát biểu kết luận, đồng chí Lê Bình Thanh - Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn thời gian qua đã đoàn kết, nỗ lực lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn thị trấn. Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu thời gian tới Đảng ủy thị trấn cần lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục phát huy thế mạnh, tăng cường đoàn kết trong đảng ủy kiện toàn đội ngũ cán bộ thị trấn. Nâng cao chất lượng hiệu quả lãnh đạo của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là phát huy vai trò người đứng đầu, bám theo quy chế hoạt động của từng cấp, ngành, đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ. Triển khai quy hoạch, xây dựng thị trấn theo hướng "sáng - xanh - sạch - đẹp" với các biện pháp cụ thể. Có kế hoạch, mục tiêu đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục, chuẩn bị các điều kiện đón học sinh vào năm học mới 2021 - 2022. Trước mắt, tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, cần dồn toàn lực để phòng chống, ngăn chặn nguồn xâm nhiễm từ bên ngoài vào địa phương. Nhanh chóng rà soát, hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19 theo quy định./.