Bí thư Huyện ủy Lê Bình Thanh làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Bình Nghi

Thứ bảy - 06/03/2021 10:32
Sáng ngày 05/3, Bí thư Huyện ủy Lê Bình Thanh đã chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Bình Nghi về thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 và chỉ đạo giải quyết các vấn đề phát sinh trên địa bàn xã Bình Nghi.
Quang cảnh buổi làm việc vơi Đảng ủy xã Bình Nghi

Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phan Chí Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trương Tiến Dũng - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, đồng chí Trần Đình Dăng - Trưởng ban Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng Trần Việt Hồng - Phó Trưởng Công an huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện.
Trong năm 2020 và quý I năm 2021, dù gặp không ít khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song với tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm cao, Ban Thường vụ Đảng ủy đã nỗ lực khắc phục khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế - xã hội, đạt một số kết quả quan trọng. Năm 2020, tổng giá trị các ngành sản xuất chính trên địa bàn xã ước đạt 1.001,5 tỷ đồng, đạt 110,2% so kế hoạch. Tổng thu ngân sách đạt trên 8,9 tỷ đồng. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường. Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp được nâng lên. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; quốc phòng - an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường. Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp được nâng lên. Riêng trong quý I năm 2021, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả. Hợp nhất 2 hợp tác xã Bình Nghi 1 và Bình Nghi 2. Tranh thủ giải ngân các nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội cho nông dân vay vốn giải quyết việc làm, phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, xã đã tập trung chỉ đạo các cơ quan liên quan triển khai thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử bảo đảm đúng quy định.
Tại buổi làm việc, xã Bình Nghi cũng kiến nghị, đề xuất chỉnh tuyến đầu tư mở rộng tuyến tỉnh lộ 636B từ cầu Suối Đục đi Lai Nghi đấu nối vào Quốc lộ 19; đẩy nhanh tiến độ thi công nhà máy nước sạch Bình Nghi; cho chủ trương khai thác Keo bị đổ ngã do Bão số 9 năm 2020 tại rừng phòng hộ Hồ Thủ Thiện theo dự án 661; quy hoạch cơ sở hạ tầng các cụm công nghiệp, kêu gọi nhà đầu tư vào hoạt động tại các cụm công nghiệp; sớm xây dựng Khu công nghiệp Bình Nghi.
Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã góp ý, làm rõ thêm về những kiến nghị, đề xuất của xã Bình Nghi, đồng thời đóng góp nhiều ý kiến, giải pháp thiết thực để xã Bình Nghi giải quyết những tồn đọng nhiều năm trước và các vấn đề mới phát sinh mới trên địa bàn xã.
Kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Lê Bình Thanh ghi nhận những kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, phòng chống dịch bệnh Covid-19 và triển khai, đưa Nghị quyết đại hội đảng các cấp đi vào cuộc sống. Bí thư Huyện ủy cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của hệ thống chính trị xã Bình Nghi như: Chưa có sự phối hợp nhịp nhàng đồng bộ trong hệ thống chính trị; chưa phát huy được tiềm năng, lợi thế của địa phương trong phát triển kinh tế; công tác vận động, tuyên truyền trong nhân dân còn hạn chế,... Do vậy, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Nghi phải đoàn kết, quyết tâm, quyết liệt hơn nữa, tập trung xây dựng, phát triển, kinh tế xã hội, nâng cao đời sống người dân hoàn thành mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và đưa Bình Nghi trở thành phường trung tâm với thế mạnh phát triển công nghiệp của thị xã Tây Sơn trong tương lai.
Để đạt các mục tiêu đó, thời gian tới Đảng bộ xã Bình Nghi cần tập trung công tác xây dựng Đảng, phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ; tuyên truyền công tác bầu cử, thực hiện quy trình bầu cử đúng theo luật; tăng cường công tác dân vận; quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ. Đề nghị UBND huyện các phòng, ban, ngành liên quan, phối hợp với xã Bình Nghi kịp thời hỗ trợ, giải quyết các vấn đề tồn tại kéo dài như đất đai, xóa bỏ lò gạch ngói, quản lý tài nguyên khoáng sản,… xây dựng các chương trình, đề án cụ thể để phát triển kinh tế - xã hội của xã trong thời gian tới./.
Nguyệt Ánh