Huyện ủy Tây Sơn triển khai nhiệm vụ công tác Đảng năm 2021

Thứ tư - 20/01/2021 08:53
Ngày 19/01, Huyện ủy Tây Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
Tặng Giấy khen cho các Chi, Đảng bộ có thành tích xuất sắc

Tham dự Hội nghị về phía tỉnh có đồng chí Lê Đình Giám - Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Trượng - Phó Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy. Về phía huyện có đồng chí Lê Bình Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phan Chí Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; Lãnh đạo UBMTTQVN và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Bí thư và Phó Bí thư các xã, thị trấn và các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.
Năm 2020 trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Huyện ủy Tây Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, đạt nhiều kết qủa tích cực trên các lĩnh vực, trong đó công tác xây dựng Đảng. Nổi bật là Huyện ủy Tây Sơn đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, đặc biệt là Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; chỉ đạo triển khai hiệu quả “nhiệm vụ kép” vừa chủ động phòng chống dịch Covid-19 vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.
Trong năm, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, quán triệt, triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đã chuyển giao Chi bộ Chi cục Thuế khu vực Tây Sơn - Vĩnh Thạnh về Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; quyết định kết thúc hoạt động của Chi bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện và Chi bộ Trung tâm phát triển quỹ đất huyện, thành lập mới Chi bộ Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện. Công tác phát triển đảng viên mới tiếp tục được quan tâm, toàn Đảng bộ huyện kết nạp được 132 đảng viên mới, đạt 73,33%. Qua phân loại, có 12 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 42 đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ và 04 tổ chức hoàn thành nhiệm vụ, không có đơn vị không hoàn thành nhiệm vụ. Đối với chất lượng đảng viên, toàn huyện có 401 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 3.321 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 234 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ; 18 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ.
Phát biểu kết luận, Bí thư Huyện ủy Lê Bình Thanh đề nghị trong thời gian tới, các Chi, Đảng bộ trong huyện tập trung quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2021, quyết liệt triển khai thực hiện hiệu quả chương trình công tác của Huyện ủy khóa XXI, sớm đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống. Đồng thời, tập trung củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên; đẩy mạnh công tác phát triển, nâng cao chất lượng đảng viên ở cơ sở.
Dịp này, Huyện ủy Tây Sơn khen thưởng cho 13 Chi, Đảng bộ có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2020./.
Văn Phong