Huyện ủy: Hội nghị lần thứ 5 (họp mở rộng)

Thứ sáu - 02/04/2021 16:52
Ngày 02/4/2021, Huyện ủy tổ chức hội nghị lần thứ 5 (họp mở rộng) nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021.
Hội nghị lần thứ 5 (họp mở rộng)

Dự hội nghị về phía tỉnh có đồng chí Đoàn Văn Phi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Lê Đình Giám - Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy. Về phía huyện có các đồng chí Lê Bình Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phan Chí Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện; Lãnh đạo các cơ quan Trung ương, tỉnh trên địa bàn huyện; Bí thư các chi đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; Bí thư hoặc Phó Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.
Trong quý I năm 2021, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp và đạt một kết quả tích cực. Tổng giá trị các ngành sản xuất chính ước đạt 3.916,1 tỷ đồng, đạt 23,5% kế hoạch năm, tăng 11,6% so cùng kỳ. Giá trị thương mại, dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng đều đạt và tăng so với cùng kỳ. Trong quý I, huyện đã cấp phép kinh doanh cho 30 cơ sở, nâng tổng sở cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện lên 4.152 cơ sở, tổng vốn đăng ký trên 373,4 tỷ đồng. Kết cấu hạ tầng du lịch được quan tâm đầu tư nâng cấp. Điều chỉnh một số quy hoạch một số cụm công nghiệp đảm bảo phù hợp quy hoạch chung phát triển đô thị Tây Sơn đến năm 2035. Đẩy mạnh công tác xúc tiến kêu gọi đầu tư, quý I đã kêu gọi 4 dự án đầu tư vào các cụm công nghiệp, tổng vốn đầu tư trên 20 tỷ đồng. Giá trị sản xuất nông, lâm thủy sản ước đạt 352,1 tỷ đồng, tăng 3,5 % so cùng kỳ. Tập trung chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thành theo kế hoạch. Tổng thu ngân sách nhà nước trên 168,7 tỷ đồng, tăng 20,6 % so cùng kỳ. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ. Quốc phòng an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn, hoạt động có hiệu quả.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào từng nội dung được trình bày, làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế và các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ tốt quý II năm 2021.
Phát biểu kết luận, đồng chí Lê Bình Thanh - Bí thư Huyện ủy yêu cầu UBND huyện khẩn trương chỉ đạo các ngành chuyên môn tham mưu xây dựng các kế hoạch thực hiện kết luận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy về nhiệm vụ trọng tâm 2021, định hướng phát triển đến năm 2025. Tăng cường xúc tiến kêu gọi đầu tư, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Triển khai thực hiện hiệu quả đồ án quy hoạch chung đô thị Tây Sơn đến năm 2035 gắn với cập nhật, điều chỉnh quy hoạch. Tập trung hướng dẫn chăm sóc, thu hoạch lúa đông xuân; nhân rộng các mô hình khuyến nông hiệu quả gắn với thực hiện chương trình mỗi xã 1 sản phẩm (OCOP). Chủ động xây dựng và triển khai các phương án phòng cháy, chữa cháy rừng. Triển khai đồng bộ các giải pháp về quản lý, khai thác tốt các nguồn thu ngân sách trên địa bàn. Tăng cường công tác quản lý tài nguyên, kháng sản, bảo vệ môi trường. Nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền. Kiện toàn sắp xếp cán bộ lãnh đạo, quản lý ở một số địa phương, đơn vị; hoàn thành rà soát, đưa ra bổ sung quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020 - 2025. Phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy đã khen thưởng cho 1 tập thể, 22 cá nhân hoàn thành suất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2016 - 2020./.
Tín Trọng