Thứ năm - 26/11/2020 07:16
Sáng ngày 25/11, Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Tây Thuận về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Huỳnh Hồ Hoài Nam chủ trì,
Quang cảnh buổi làm việc với Đảng ủy xã Tây Thuận

Năm 2020 vừa qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, sự giúp đỡ của các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, Đảng bộ chính quyền và nhân dân trong xã đã bổ lực triển khai thực hiện các nhiệm vụ đạt một số kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng, tổng giá trị các ngành sản xuất chính đạt hơn 358 tỷ đồng. Trong đó, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - xây dựng tăng 13%; thương mai - dịch vụ - du lịch tăng 12,5%, nông lâm ngư nghiệp tăng 3,4%. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ cây trồng vật nuôi. Nhìn chung diện tích, năng suất, sản lượng các loại cây trồng cơ bản đảm bảo đúng kế hoạch. Các ngành chức năng xã phối hợp với kiểm lâm địa bàn tổ chức 41 đợt tuần tra, kiểm tra rừng với 201 lượt người tham gia, phát hiện và lập biên bản 7 vụ phá rừng, tiến hành phá bỏ 12 lò than, 8 láng trại; nhổ bỏ cây trồng trên đất lâm nghiệp bị lấn chiếm trái pháp luật. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ. Đặc biệt, xã đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các điểm tập trung đông người, cơ quan, đơn vị, ban hành 56 quyết định áp dụng biện pháp các ly y tế, tổ chức cho người dân từ các nơi về địa phương khai báo y tế với 457 lượt, phối hợp phục vụ tốt các hoạt động của chốt kiểm dịch Covid-19 của huyện tại chân đèo An Khê. Quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được tăng cường. Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ và Thường trực Đảng ủy thực hiện nghiêm quy chế làm việc, duy trì nề nếp các phiên họp thường kỳ, tập trung thảo luận, xác định nhiệm vụ trong từng thời điểm, đề ra các giải pháp thiết thực kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị .
Bên cạnh đó, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như diện tích một số cây trồng chưa đảm bảo, nhiều chỉ tiêu kinh tế không đạt so với nghị quyết, công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, quản lý bảo vệ rừng khu vực giáp ranh có mặt chưa tốt. Tình hình an ninh nông thôn có lúc có nơi vẫn còn diễn biến phức tạp, nhất là tình trạng mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, trộm cắp tài sản vẫn còn xảy ra. Việc giải quyết đơn thư khiếu nại, kiến nghị của công dân có lúc có nơi chưa kịp thời. Tỷ lệ nam thanh niên tham gia khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đạt thấp. Công tác phát triển Đảng viên chưa đạt chỉ tiêu.
Kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Huỳnh Hồ Hoài Nam biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ xã trong năm 2020 vừa qua. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng yêu cầu xã cần tập trung giải quyết những tồn tại, hạn chế ở một số chỉ tiêu chưa đạt trong năm qua. Tăng cường công tác thu hút đầu tư các doanh nghiệp vào Cụm công nghiệp cầu 16. Tăng cường công tác quản lý tài nguyên khoán sản, quản lý rừng. Có kế hoạch đăng ký xây dựng sản phẩm đặc trưng của địa phương gắn với phát triển du lịch. Quan tâm công tác phòng chống dịch bệnh trên người và cả vật nuôi. Nỗ lực thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao một cách vững chắc. Đảm bảo công tác an ninh trật tự, giao quân năm 2021 sắp đến đạt chỉ tiêu. Tập trung tuyên truyền, phổ biến nghị quyết đại hội Đảng các cấp, phổ biến dự thảo Nghị quyết 13 của Đảng để nhân dân tham gia góp ý kiến. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính. Phối hợp các ban ngành chuẩn bị tổ chức bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp. Trước mắt, tổ chức sản xuất thắng lợi sản xuất vụ Đông Xuân 2020 - 2021, kiểm điểm đảng viên cuối năm, đánh giá chất lượng Đảng bộ,...