Triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ ba - 15/09/2020 09:51
Ngày 14/09, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Sơn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Quang cảnh hội nghị triển khai Nghị quyết

Tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã quán triệt mục đích ý nghĩa, tầm quan trọng của việc quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Chương trình phát triển đô thị trên địa bàn huyện Tây Sơn giai đoạn 2020 - 2025. Trong đó, phấn đấu đưa huyện Tây Sơn về đích nông thôn mới vào năm 2023 và sớm đạt các tiêu chí đô thị loại IV vào năm 2024. Đồng thời yêu cầu cán bộ chủ chốt huyện, cấp ủy các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở, Thủ trưởng các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội huyện cần tập trung tổ chức quán triệt, triển khai Nghị quyết đến cán bộ, đảng viên và tuyên truyền rộng rãi đến quần chúng nhân dân.
Cũng tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Lê Bình Thanh cũng đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Lãnh đạo các Chi đảng bộ, các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện tốt một số nhiệm cụ sau:
Một là, các Chi Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy xác định đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, tăng cường chỉ đạo, tổ chức nghiên cứu quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI và Nghị quyết đại hội ở cấp mình. Trong đó, chú trọng việc đổi mới, nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, quán triệt bảo đảm tất cả đảng viên, cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân đều được tiếp cận nghiên cứu học tập và nắm chắc các quan điểm chủ trương, mục tiêu nhiệm vụ giải pháp chủ yếu Nghị quyết đã đề ra, tạo sự thống nhất cao về tư tưởng và hành động trong toàn Đảng bộ. Trên cơ sở Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI và tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị, khẩn trương xây dựng các hành động thiết thực, sát, đúng ở cấp mình, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, phân công cụ thể cho từng tổ chức, cá nhân để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc việc tổ chức triển khai thực hiện bằng nhiều cách làm hay, đồng bộ, hiệu quả, nhằm tạo bước đột phá ngay từ những tháng đầu, năm đầu của nhiệm kỳ mới. Đồng thời tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát để Nghị quyết sớm đi vào thực tiễn cuộc sống.
Hai là, Mặt trận tổ quốc và các hội đoàn thể huyện tập trung tổ chức phổ biến, tuyên truyền  Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI cho các thành viên hội, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân bằng các hình thức phù hợp, đảm bảo mọi người dân đều được biết, hiểu và nắm bắt những vấn đề cơ bản của Nghị quyết, gắn với việc phát động các phong trào thi đua yêu nước thiết thực hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đã đề ra.
Ba là, Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì phối hợp với các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc các tổ chức cơ sở Đảng, triển khai tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết đảm bảo đúng kế hoạch đề ra và tổng hợp báo cáo kết quả cho Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy./.
Tín Trọng