Huyện ủy Tây Sơn sơ kết 9 tháng đầu năm 2024

Thứ bảy - 12/10/2024 09:40
Ngày 11/10/2024, Huyện ủy Tây Sơn hội nghị lần thứ 19 (Họp mở rộng) đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024. Chủ trì hội nghị: đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thứ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Chí Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Huyện ủy Tây Sơn sơ kết 9 tháng đầu năm 2024

Dự Hội nghị có đại biểu các Ban đảng Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ huyện; Bí thư, Phó Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.
Theo báo cáo tại Hội nghị, trong 9 tháng đầu năm 2024, kinh tế huyện Tây Sơn tiếp tục tăng trưởng khá, tổng giá trị sản phẩm các ngành sản xuất chính ước đạt 5.666,981 tỷ đồng, tăng 9,8% so với cùng kỳ, trong đó: Công nghiệp - xây dựng tăng 15,63%, thương mại - dịch vụ - du lịch tăng 7,42%, nông - lâm - thủy sản tăng 3,76%; thu hút 7 dự án với tổng vốn đầu tư 994,05 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 660 lao động; tổng thu ngân sách hơn 843 tỷ đồng vượt 22,81% dự toán tỉnh giao. Huyện đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023. Hoạt động trên các lĩnh vực văn hóa - xã hội diễn ra sôi nổi; quốc phòng - an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn. Thực hiện nghiêm Quy chế làm việc; triển khai, quán triệt và sơ, tổng kết đầy đủ các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận, Quy định của Đảng theo chỉ đạo của cấp trên; xây dựng Kế hoạch và triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/5/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; đã kết nạp 168 đảng viên mới....
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ rõ những kết quả đạt được, hạn chế cần khắc phục và nhiệm vụ chủ yếu 3 tháng cuối năm 2024, trọng tâm là thực hiện phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị theo kế hoạch đã đề ra; tổng kết các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XX Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội XXI Đảng bộ huyện; đồng thời, tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để tổ chức đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII.
 545g4h5gh4g55

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận tinh thần nỗ lực, cố gắng của các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở; đồng thời, chỉ đạo hệ thống chính trị cùng cán bộ, đảng viên trong toàn huyện cần tập trung rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bổ sung các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án xây dựng, nhất là các công trình trọng điểm, công trình vượt lũ; chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hoá mang lại giá trị kinh tế cao, triển khai có hiệu quả chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP; hỗ trợ khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2024,Chương trình hành động số 08-CTr/HU của Huyện ủy về "Xây dựng huyện Tây Sơn đạt chuẩn đô thị loại IV và sớm đạt các tiêu chí thành lập thị xã". Tiếp tục giới thiệu, quảng bá, thúc đẩy các hoạt động thu hút khách du dịch đến địa bàn huyện. Thực hiện tốt nhiệm vụ thu, chi ngân sách năm 2024; tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản trên địa bàn. Chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2024 - 2025; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với người có công cách mạng và các đối tượng bảo trợ xã hội; nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, phục vụ tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe của Nhân dân. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp năm 2024. Tập trung chỉ đạo triển khai công tác chuẩn bị tổ chức đại hội chi, đảng bộ cơ sở thực hiện theo đúng quy định, nguyên tắc của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ; bảo đảm an toàn, thiết thực, hiệu quả, không phô trương hình thức, kiên quyết chống lãng phí, tiêu cực. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, cầm quyền, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên; củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và niềm tin của cán bộ, đảng viên, nhân dân với Đảng; phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới; hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024; chủ động, tích cực giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị của đảng viên và Nhân dân kịp thời, đúng quy định;  chủ động nắm tình hình, giải quyết kịp thời các vấn đề mới phát sinh và đơn thư khiếu nại, tố cáo. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; tổ chức tốt ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2024.
Văn Phong