Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 18

Thứ hai - 08/07/2024 15:30
Sáng ngày 8/7/2024, Huyện ủy Tây Sơn tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 18 (họp mở rộng) để sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Lê Bình Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thứ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và đồng chí Phan Chí Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 18

Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh phụ trách, theo dõi các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; Về phía huyện có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ huyện, Bí thư và Phó Bí thư Đảng ủy các chi đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.
Trong 6 tháng đầu năm 2024, Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp và đạt được nhiều kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, tổng giá trị sản phẩm các ngành sản xuất chính ước đạt 3.647,096 tỷ đồng, tăng 10,33% so với cùng kỳ, trong đó: Công nghiệp, xây dựng tăng 16,05%; thương mại, dịch vụ, du lịch tăng 8,07%; nông, lâm, thủy sản tăng 4,52%. Hoạt động trên các lĩnh vực văn hóa - xã hội diễn ra sôi nổi; quốc phòng - an ninh được tăng cường, trật tự xã hội được giữ vững; hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của Nhân dân trong huyện cơ bản ổn định.
Trong số 13 chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết Huyện ủy đề ra, đến thời điểm này có 02 chỉ tiêu đạt và vượt, 02 chỉ tiêu xấp xỉ đạt, 04 chỉ tiêu đạt từ trên 50% đến dưới 80% và có 06 chỉ tiêu tăng so với cùng kỳ năm 2023. Sản lượng lúa đạt 37.519 tấn, tăng trên 416 tấn so cùng kỳ, triển khai thực hiện 24 cánh đồng mẫu lớn sản xuất lúa với diện tích 1.602 ha. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện được 655,734 tỷ đồng, đạt 71,36% chỉ tiêu huyện phấn đấu; tổng chi ngân sách 362,56 tỷ đồng, đạt 41,36% so dự toán. Trong 6 tháng đầu năn đã thu hút 6 dự án đầu tư (đạt 60% kế hoạch năm), tổng vốn đầu tư 744,05 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 600 lao động; đã chỉ đạo thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng 45 công trình, phê duyệt 27 phương án bồi thường giải phóng  mặt bằng với số tiền bồi thường 93 tỷ đồng, diện tích đất thu hồi 71,48 ha; giải quyết 373 trường hợp lấn chiếm đất đai theo Chỉ thị 05 của Chủ tịch UBND tỉnh, đạt 54% kế hoạch năm. Hoạt động tập huấn kỹ thuật, dạy nghề gắn với hoạt động tư vấn, giới thiệu, giải quyết việc làm cho người lao động được quan tâm thực hiện tốt; tạo việc làm mới cho 1.235 lao động, đạt 51,47% nghị quyết. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững, công tác xét xử, truy tố, xét xử, thi hành án được thực hiện đúng pháp luật.
Công tác tổ chức cán bộ được thực hiện kịp thời, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới. Việc thực hiện các quy định về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, việc nêu gương đối với cán bộ, đảng viên được các cấp, các ngành tích cực triển khai, đi vào chiều sâu; toàn Đảng bộ kết nạp được 77 đảng viên mới. Chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong đảng được nâng lên, kịp thời xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm. Công tác Dân vận, Mặt trận được phát huy hiệu quả tích cực, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân phát huy vai trò chủ thể, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
Tuy nhiên vẫn còn khó khăn, hạn chế như: Những vướng mắc trong công tác bối thường giải phóng mặt bằng chưa giải quyết kịp thời; việc triển khai một số công trình, dự án, nhất là các công trình trọng điểm còn chậm so với kế hoạch đề ra; tình trạng khai thác tài nguyên, khoáng sản trái phép và ô nhiễm môi trường còn xảy ra; phạm pháp hình sự, tội phạm ma túy và tai nạn giao thông tăng; việc tập hợp, huy động các tầng lớp nhân dân ở một số lĩnh vực còn hạn chế; nguồn thu ngân sách về đất đai không đạt kế hoạch; kết quả kết nạp đảng viên đạt thấp,…
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Bình Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy yêu cầu trên cơ sở những kết quả đạt được, chưa được; các địa phương, các ban ngành đoàn thể huyện rà soát lại các chỉ tiêu, các nhiệm vụ, đề ra giải pháp cụ thể đưa vào nghị quyết, thực hiện có hiệu quả chương trình công tác 6 tháng cuối năm, chú trọng việc giải quyết dứt điểm các kiến nghị, mâu thuẫn ở cơ sở, tạo niềm tin trong nhân dân; với quyết tâm chính trị cao thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2024 và hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI đã đề ra.

2

Tại hội nghị, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã bỏ phiếu kín, bầu bổ sung chức danh Ủy viên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Tây Sơn, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với 02 đồng chí Huỳnh Thanh Sơn - Huyện ủy viên, Chánh thanh tra huyện và đồng chí Lâm Thùy Danh - Huyện ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Huyện ủy./.
Minh Ngọc