Phối hợp tổ chức các kỳ thi an toàn, nghiêm túc, khách quan, công bằng, đúng quy chế

Thứ ba - 16/05/2023 10:00
Để phối hợp tổ chức các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024 và thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ngày 09 tháng 5 năm 2023, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Văn bản số 679/UBND-VX về việc phối hợp tổ chức các kỳ thi trên địa bàn huyện năm 2023Ảnh minh họa
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Thực hiện Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 29 tháng 4 năm 2023 của UBND tỉnh về việc tổ chức các kỳ thi trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2023, để phối hợp tổ chức các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024 và thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, nghiêm túc đúng theo quy chế, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu:
1. Các trường THPT trên địa bàn huyện
- Chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024 theo Kế hoạch đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt; tăng cường ứng dụng công nghệ và nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên trong từng khâu của quy trình tổ chức các kỳ thi; xử lý hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm các hiện tượng tiêu cực, các hành vi gian dối trong thi cử, bệnh thành tích trong giáo dục theo quy định (nếu có).
- Tổ chức tốt việc ôn tập cho học sinh, kiểm tra hồ sơ dự thi của thí sinh và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; tổ chức học tập, phổ biến quy chế thi và nghiệp vụ liên quan cho tất cả cán bộ, giáo viên tham gia công tác thi.
- Phối hợp với các cơ quan đơn vị có liên quan trên địa bàn huyện tuyên truyền rộng rãi quy chế thi; mục đích, ý nghĩa, tính chất và yêu cầu của các kỳ thi.
- Phối hợp với các cấp bộ Đoàn triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” và tạo điều kiện về địa điểm, cơ sở vật chất cho các đội tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” thực hiện tốt nhiệm vụ.
- Báo cáo về tình hình công tác tổ chức các kỳ thi năm 2023 và việc thực hiện quy chế thi cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện (thông qua Văn phòng HĐND và UBND huyện); trường hợp có khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện kịp thời báo cáo UBND huyện để chỉ đạo, giải quyết.
2. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với các trường THPT trên địa bàn huyện tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024 theo yêu cầu.
3. Công an huyện
- Phối hợp với các đơn vị trường học, các địa phương có kế hoạch kiểm tra bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ tại các điểm thi. Phối hợp cử lực lượng bảo vệ an toàn việc vận chuyển đề thi, bài thi, hồ sơ thi và bảo vệ cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ trong thời gian diễn ra kỳ thi.
 - Thu thập và xử lý thông tin phản ánh của thí sinh của những người làm công tác thi và Nhân dân đối với kỳ thi; có biện pháp ngăn ngừa tiêu cực, gian dối trong quá trình tổ chức các kỳ thi.
4. Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện
- Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về các kỳ thi, bảo đảm đầy đủ, chính xác, kịp thời.
5. Giao Phòng Y tế huyện tổ chức kiểm tra việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước trong và sau kỳ thi tại tất cả các điểm thi.
6. Trung tâm Y tế huyện cử lực lượng y, bác sĩ tham gia các hội đồng thi để theo dõi tổ chức cấp cứu và xử lý kịp thời các sự cố bất thường về sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại các hội đồng thi và thí sinh dự thi.
7. Điện lực Phú Phong có kế hoạch đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ các kỳ thi và cử lực lượng thường trực tại các điểm thi, kịp thời khắc phục sự cố khi xảy ra.
8. Đề nghị Huyện đoàn Tây Sơn triển khai phong trào “Thanh niên tình nguyện”, chương trình “Tiếp sức mùa thi”; tham gia phối hợp đảm bảo an toàn giao thông; hỗ trợ giúp đỡ thí sinh và người thân có khó khăn trong đi lại, ăn nghỉ tại các địa điểm thi.
9. UBND các xã, thị trấn
Vận động, hỗ trợ học sinh là con em hộ nghèo, học sinh khuyết tật của địa phương được tham gia kỳ thi, không để học sinh phải bỏ thi do gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại. Riêng UBND các xã Tây Giang, Tây Bình và Thị trấn Phú Phong có kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương trong thời gian tổ chức các kỳ thi; phối hợp hỗ trợ, tạo điều kiện cho các hội đồng thi tổ chức tốt các kỳ thi theo yêu cầu.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
Liên kết Web
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay393
  • Tháng hiện tại162,362
  • Tổng lượt truy cập3,349,574
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây